Cảm ơn cuộc đời 2015: Chuỗi câu chuyện về điều kỳ diệu trong cuộc sống

T.H-Thứ ba, ngày 22/12/2015 16:28 GMT+7

VTV.vn - Là chương trình thường niên nhân dịp tết Dương lịch của Đài THVN, Cảm ơn cuộc đời 2015 sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện khó tin nhưng có thật trong cuộc sống.

Tiếp nối chuỗi câu chuyện theo chủ đề "Lòng tốt và sự tử tế" trong Cảm ơn cuộc đời 2014, chương trình năm nay sẽ tiếp tục kể về những tấm lòng cao cả, cũng như suy ngẫm về những điều tốt đẹp đã diễn ra trong cuộc sống suốt một năm qua. Để thực hiện ý tưởng này, các phóng viên của Ban Thanh thiếu niên (VTV6) đã đi khắp cả nước và tìm hiểu tận cùng những câu chuyện “khó tin nhưng có thật” trong cuộc sống.

Chia sẻ về chương trình năm nay, ê-kíp sản xuất hy vọng, thông qua những câu chuyện trong chương trình sẽ giúp mỗi người nhận ra bản thân cũng có thể tạo nên điều kỳ diệu: "Chúng tôi, những người làm chương trình Cảm ơn cuộc đời, muốn kể cho khán giả nghe những câu chuyện mới. Những câu chuyện không từ góc nhìn của người lớn quan sát, mà từ góc nhìn khác, góc nhìn của chính những đứa trẻ. Bé còn nằm trong bụng mẹ, bé mới ra đời được 3 ngày tuổi, rồi 11 ngày tuổi, 1 năm tuổi, và cứ thế lớn dần, cuộc đời đón chào những đứa bé ấy bằng thử thách khốn cùng. Rồi ngay lập tức, lại có những bàn tay khác, yêu thương tha thiết, chìa ra, nâng đỡ các em mạnh mẽ bước tiếp hành trình sống của mình".

Theo đó, chương trình đem tới cho khán giả chuỗi câu chuyện về những mảnh đời thật được dư luận quan tâm thời gian vừa qua. Đó là câu chuyện của cô bé Yên Khê bị mẹ bỏ rơi từ khi mới sinh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, là chia sẻ của bé Tú Anh - cô bé 7 tuổi được cứu khi bị rơi xuống đường ống giếng khoan tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương).. Những mẩu chuyện nhỏ này được ê-kíp kể lại với kỳ vọng sẽ khiến khán giả có thêm niềm tin vào lòng tốt trong một thế giới ngày càng trở nên vội vã, bon chen.

Chương trình Cảm ơn cuộc đời 2015 do nhà báo Đặng Diễm Quỳnh dẫn dắt sẽ được THTT vào 22h, ngày 29/12 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước