Cất cánh tháng 8: Mầm hy vọng (20h10, 20/8, VTV1)

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 18/08/2022 08:06 GMT+7

VTV.vn - Mỗi số một chủ đề gắn với thời điểm phát sóng, "Cất cánh" luôn mang đến những câu chuyện cảm xúc và giàu thông điệp từ các khách mời trên đường băng.

1 năm trước, đại dịch COVID-19 khiến TP Hồ Chí Minh trở thành tâm điểm của cả nước. Nhiều gia đình đột ngột mất đi người thân, hàng nghìn đứa trẻ bỗng mồ côi. Dù nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ trong năm qua nhưng những đứa trẻ không may mắn ấy đã sống tiếp như thế nào khi vắng bóng mẹ cha? Câu hỏi đó đã thôi thúc ê-kíp Cất cánh lựa chọn chủ đề "Mầm hy vọng" cho số tháng 8.

"Chúng tôi muốn bắt đầu câu chuyện Cất cánh tháng 8 năm 2022 với câu chuyện về những đứa trẻ mồ côi do COVID-19 để thấy rằng các em đang nỗ lực vươn lên và sống tiếp cuộc đời này như thế nào " - BTV Thế Hùng, Tổ chức sản xuất chương trình Cất cánh tháng 8, chia sẻ.

Tính đến tháng 4/2022, COVID-19 đã khiến 4.461 em nhỏ mồ côi, trong đó có 193 trẻ mồ côi cả cha và mẹ, 4.268 trẻ mất cha hoặc mẹ. Đó là những nỗi đau để lại khoảng trống sâu sắc trong hành trình trưởng thành của các em. Mong muốn bù đắp phần nào, hàng trăm mẹ đỡ đầu trong chương trình cùng tên của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã nhận nuôi các con. Một trong những bà mẹ này sẽ xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 8.

Cất cánh tháng 8: Mầm hy vọng (20h10, 20/8, VTV1) - Ảnh 1.
Cất cánh tháng 8: Mầm hy vọng (20h10, 20/8, VTV1) - Ảnh 2.

Cùng với câu chuyện về các bà mẹ nhân ái, Cất cánh tháng 8 còn mời đến đường băng 2 khách mời khác liên quan đến chủ đề. Trong đó có đại diễn Quỹ học bổng Tiếp sức đến trường - nơi giúp hơn 22.000 em nhỏ được tiếp tục ước mơ học hành dang dở. Theo chia sẻ của ê-kíp, nhiều ý tưởng được nhóm sản xuất ấp ủ và thông điệp xuyên suốt sẽ luôn được truyền tải trong từng câu chuyện.

"Trong cuộc sống hiện tại, ở đâu đó vẫn có thể đang xảy ra những cuộc xung đột, những cuộc chiến tranh, thiên tai, bão lụt. Hy vọng chính là thứ giúp chúng ta có thể vượt qua tất cả những khó khăn do các sự cố ấy mang lại. Chúng tôi nghĩ rằng khi có hy vọng thì cuộc sống sẽ hồi sinh. Hãy không ngừng hy vọng ở bất cứ một thời điểm nào!" - BTV Thế Hùng nói về ý nghĩa của chương trình.

Cất cánh tháng 8: Mầm hy vọng (20h10, 20/8, VTV1) - Ảnh 3.

Cất cánh tháng 8: Mầm hy vọng sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 thứ Bảy, 20/8, trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước