Câu chuyện âm nhạc ra mắt phiên bản mới

Khánh Vy-Thứ hai, ngày 05/05/2014 15:37 GMT+7

Câu chuyện âm nhạc phiên bản mới sẽ chính thức phát sóng số đầu tiên vào ngày 11/5/2014 với chủ đề Quê. Cùng đồng hành với Chu Minh Vũ trong vai trò dẫn dắt chương trình là nữ ca sỹ xinh đẹp Ái Phương.

Câu chuyện âm nhạc phiên bản mới sẽ chính thức phát sóng số đầu tiên với chủ đề "Quê". Đây là một chủ đề ngắn gọn, gần gũi đối với mỗi người, nhưng lại là một chủ đề rộng lớn mênh mông. Quê có thể hiểu ngắn gọn là mảnh đất nơi chôn nhau cắt rốn; là nơi ta đã lớn lên, gắn bó với từng cảnh vật và con người; là nơi ta gắn kết những tình cảm đầu đời với mẹ cha, xóm giềng và cả những mối tình thơ mộng….

Trên nguồn cảm xúc ấy, trong suốt thời lượng 90 phút của chương trình, Câu chuyện âm nhạc chọn lựa trên một số lượng vừa đủ các ca khúc từ cũ đến mới, từ những bài hát đã nổi tiếng của các nhạc sĩ Minh Kỳ, Trịnh Công Sơn… cho đến các tác phẩm mới của các nhạc sĩ Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Lê Minh Sơn…

Sẽ có những sự kết hợp thú vị giữa các ca khúc cũ và mới, giữa các ca sĩ thành danh và giữa những phong cách âm nhạc độc đáo – ngay trong số đầu tiên của chương trình.

‘Nhóm nhạc F- band

Chương trình sẽ có sự tham gia của cô trò Hiền Thục - Phương Mỹ Chi trong dòng nhạc Folklore - nhạc trữ tình quê hương duyên dáng mềm mại, Uyên Linh chững chạc với Pop, Phạm Anh Khoa mạnh mẽ với Rock, Phạm Thu Hà bay bổng với Semi-classic, Trung Quân Idol tung tẩy với Acoustic … Đặc biệt, chương trình cũng có sự góp mặt của F-band, một ban nhạc trẻ của Thành phố HCM - một phát hiện mới của chương trình…

Đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc, kịch bản và Giám đốc nghệ thuật của Câu chuyện âm nhạc phiên bản mới là nhà báo Chu Minh Vũ. Trong vai trò mới này, Chu Minh Vũ sẽ mang đến những sự kết hợp âm nhạc thú vị, những sự điều tiết và những phong vị âm nhạc mới mẻ cho chương trình.

Không chỉ vậy, anh sẽ còn đảm nhận vai trò MC của chương trình. Cùng đồng hành với Chu Minh Vũ trong vai trò dẫn dắt chương trình là nữ ca sỹ xinh đẹp Ái Phương. Cả hai sẽ mang đến nhiều câu chuyện bên lề hấp dẫn trong quá trình thực hiện chương trình.

‘ Ái Phương trong vai trò MC

Giám đốc âm nhạc của Câu chuyện âm nhạc phiên bản mới là Nguyễn Hùng Cường. Anh đang là giảng viên khoa nhạc Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia, đã từng học tập tại Úc. Và trong 5 năm nay, anh đang được biết đến như một tay trống số một Việt Nam và hợp tác với rất nhiều ban nhạc của các nhạc sĩ nổi tiếng như Quốc Trung, Thanh Phương, ca sĩ Thanh Lam, Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà. Hùng Cường cũng là thủ lĩnh của dàn nhạc Rhapsody Philharmonic và ban nhạc rock Ngũ Cung…

Sự đa dạng trong phong cách âm nhạc cũng như tính cách trẻ trung của Hùng Cường sẽ mang đến cho Câu chuyện âm nhạc những chiếc áo mới trong các bản hòa âm trẻ trung và tinh tế, tiệm cận gần hơn nữa đến những đối tượng khán giả trẻ đang bị thiếu những sân khấu âm nhạc giải trí có sự định hướng về thẩm mỹ âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Câu chuyện âm nhạc chủ đề “Quê” sẽ được THTT lúc 20h ngày 11/5/2014 trên VTV9, VTV Huế, VTV Phú Yên, Đài PTTH tỉnh Lâm Đồng cùng một số Đài truyền hình địa phương khác…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước