Cầu truyền hình "Lá cờ độc lập": Khúc tráng ca về tình yêu dân tộc

PV-Thứ hai, ngày 31/08/2015 06:21 GMT+7

VTV.vn - Là hành trình ngược dòng về quá khứ, cầu truyền hình Lá cờ độc lập được ví như một khúc tráng ca về tình yêu và khát vọng độc lập của dân tộc xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Tối 30/8, cầu truyền hình Lá cờ độc lập đã được phát sóng trên kênh VTV 1 nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Chương trình đã được thực hiện tại 2 điểm cầu Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới dự chương trình cầu truyền hình Lá cờ độc lập có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư; đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí lão thành cách mạng cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Là hành trình trở về với quá khứ, gặp gỡ những nhân chứng lịch sử và kể lại câu chuyện của những kỷ vật thiêng liêng, Lá cờ độc lập đã khắc họa chân thực khúc tráng ca về khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam xuyên suốt chiều dài lịch sử với nhiều thăng trầm. Trong đó, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng chính là sợi chỉ xuyên suốt các nội dung chính của chương trình.

Đó là hình ảnh lá cờ từng bạc màu vì khói lửa chiến tranh, từng nhuốm đỏ máu của những chiến sĩ hy sinh vì tự do dân tộc và sau đó tung bay kiêu hãnh trên bầu trời độc lập. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng đó còn xuất hiện trên những nền trời xa xôi, đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong lòng những người con xa xứ.

Đặc biệt, một đại cảnh về lễ truyền cờ đã diễn ra vô cùng công phu và hoành tráng với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên tay hàng nghìn học sinh, sinh viên ở cả Hà Nội và TP.HCM. Riêng tại Hà Nội, lá cờ rộng 500m², nặng 37kg đã được truyền từ Nhà hát lớn, đi qua nhiều tuyến phố Thủ đô và tới sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long.

Bên cạnh những tiết mục trình diễn được dàn dựng công phu, chương trình còn mang đến cho khán giả những giây phút lắng đọng thông qua hành trình trở về với những mảnh đất lịch sử trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ Lũng Cú – Hà Giang, Tân Trào – Tuyên Quang, nhà tù Hỏa Lò – Hà Nội tới nhà tù Phú Quốc...

Mời quý vị và các bạn theo dõi lại toàn bộ chương trình cầu truyền hình Lá cờ độc lập qua video dưới đây:

 

Cầu truyền hình Lá cờ độc lập - phần 1

 

Cầu truyền hình Lá cờ độc lập - phần 2

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước