Chàng trai Đà Nẵng trở thành Quán quân "Siêu thủ lĩnh 2015"

TL-Thứ năm, ngày 24/12/2015 07:10 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua thí sinh "đàn anh", Huỳnh Quang Triết đến từ Đà Nẵng đã giành chiến thắng trong đêm Chung kết và lên ngôi Quán quân Siêu thủ lĩnh 2015.

Tối 23/12, chương trình Siêu thủ lĩnh 2015 đã bước vào vòng chung kết đầy gay cấn với sự tranh tài của hai thí sinh xuất sắc nhất là Huỳnh Quang Triết và Trần Hào Quang. Trong đêm thi quyết định này, cả hai phải đối mặt với 3 thử thách: hồi sinh dòng sông chết Ngũ Huyện Khê (thể hiện phong cách lãnh đạo); vượt chướng ngại vật (thể hiện khả năng thu hút và dẫn dắt); thay đổi chính mình (thể hiện khả năng lãnh đạo xã hội).

Trong phần thi đầu tiên, mỗi thí sinh chỉ có 3 phút để đề xuất và phân tích giải pháp sử dụng không gian xanh, nhằm giảm thiểu tác động ô nhiễm từ sông Ngũ Huyện Khê tới khu dân cư trên địa bàn phường Vạn An, phường Khúc Xuyên, phường Hòa Long và phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.


Huỳnh Quang Triết (trái) và Trần Hào Quang trong đêm Chung kết Siêu thủ lĩnh 2015.

Huỳnh Quang Triết (trái) và Trần Hào Quang trong đêm Chung kết Siêu thủ lĩnh 2015.

Cả Huỳnh Quang Triết và Trần Hào Quang đều gây ấn tượng với giám khảo khi nêu ra các giải pháp khá hợp lý và thực tế gắn liền với minh họa sống động. Quang Triết đã trình bày về giải pháp sử dụng bóng Bokashi EM – một dạng chế phẩm sinh học nông nghiệp – và không gian sinh thái phường Vạn An với các hình ảnh 3D dễ hình dung.

Trong khi đó, Hào Quang nêu bật về yếu tố con người đóng vai trò quan trọng nhất với việc giảm thiểu ô nhiễm, đồng thời bài trình bày còn kèm theo cả kịch ngắn được dàn dựng bởi chính các thí sinh ở những vòng thi trước của Siêu thủ lĩnh 2015. Tuy nhiên, với ý kiến đánh giá đến từ một số người dân phường Vạn An và lượng bình chọn áp đảo hơn từ khán giả, Quang Triết đã vượt qua Hào Quang ở phần thi đầu tiên này với 50,6 điểm.


Một số người dân phường Vạn An có mặt trong đêm Chung kết lựa chọn một trong hai giải pháp của thí sinh đưa ra.

Một số người dân phường Vạn An có mặt trong đêm Chung kết lựa chọn một trong hai giải pháp của thí sinh đưa ra.

Còn trong phần thi thứ 2, Quang Triết và Hào Quang có quan điểm trái ngược với câu hỏi mà chương trình đề ra: "Liệu những người giỏi đi du học rồi ở lại nước ngoài làm việc có phải là chảy máu chất xám hay không?". Trong khi Hào Quang trả lời có thì Quang Triết lại không đồng tình với điều này. Cả hai đã đặt ra những câu hỏi để phản biện nhau nhằm bảo vệ quan điểm của mỗi người. Nhưng Quang Triết tiếp tục giành được điểm số cao hơn là 71,8 điểm nhờ lượng đồng tình và bình chọn lớn hơn từ Ban giám khảo và khán giả. Còn Hào Quang chỉ nhận được 28,2 điểm trong phần thi này.


Hai thí sinh phản biện nhau trong phần thi thứ 2.

Hai thí sinh phản biện nhau trong phần thi thứ 2.

Đến phần thi cuối cùng, Quang Triết tiếp tục chiếm ưu thế khi nhận được sự đồng tình với quan điểm của mình. Trước câu hỏi “Nếu trở thành Siêu thủ lĩnh, bạn sẽ ưu tiên thay đổi vấn đề gì?”, chàng trai này không ngần ngại trả lời giáo dục là ưu tiên hàng đầu. Còn Hào Quang lại cho rằng, vấn đề quan trọng là nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường.

Như vậy, trải qua 3 phần thi, Quang Triết giành được tổng điểm lớn hơn Hào Quang. Lập luận chắc chắn, kiên định và phong cách vững vàng, tự tin đã giúp Quang Triết vượt qua thí sinh “đàn anh” và chính thức trở thành Quán quân Siêu thủ lĩnh 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước