Nhóm đồng hành - Bậc thầy của các "Siêu thủ lĩnh 2014"

VTV6-Thứ năm, ngày 30/10/2014 16:25 GMT+7

Các thành viên nhóm Đồng hành của Siêu thủ lĩnh 2014

Đằng sau những thành công của Siêu thủ lĩnh 2014 không thể không kể tới sự có mặt của những thành viên trong Nhóm đồng hành.

Siêu thủ lĩnh 2014 bắt đầu bước vào thời điểm gay cấn khi đã có thí sinh đầu tiên phải dừng cuộc chơi. Đây cũng chính là lúc những người "cầm cân nảy mực" phát huy quyền lực tối đa của mình trong mỗi thử thách. Tuy nhiên, bên cạnh việc đưa ra quyết định loại thí sinh, họ còn chính là người sẽ giao nhiệm vụ, theo dõi và đánh giá các thí sinh qua từng thử thách cùng với hai người quan sát được bật mí qua từng tập lên sóng. Hãy cùng tìm hiểu Nhóm đồng hành - họ là ai?

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trường Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài THVN

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trường Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài THVN

Người đồng hành đầu tiên, sát cánh cùng các thí sinh qua hai thử thách "Trải nghiệm ở chợ Long Biên" và "Tôi tử tế" chính là nhà báo Tạ Bích Loan. Nhắc đến tên chị, khán giả thường nhớ tới những chương trình truyền hình nổi tiếng, để lại dấu ấn trong lòng khán giả như Người đương thời, Chuyện Đương thời (VTV1), Đường lên đỉnh Olympia, Khởi nghiệp…. Hiện tại, ở vị trí là Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, nhà báo Tạ Bích Loan chính là người đứng phía sau tất cả những chương trình lớn của VTV6, từ khâu lên format, ý tưởng cho đến quản lý sản xuất. Riêng đối với các Siêu thủ lĩnh trẻ, chị luôn xuất hiện với hình ảnh trẻ trung, luôn tràn đầy ý tưởng dù đã bước sang độ tuổi 40.

Th.s Nguyễn Bích Tâm (áo tím) trong buổi gặp gỡ Đại sứ quán Ai len cùng nhóm Siêu thủ lĩnh

Th.s Nguyễn Bích Tâm (áo tím) trong buổi gặp gỡ Đại sứ quán Ai len cùng nhóm Siêu thủ lĩnh

Thạc sĩ Nguyễn Bích Tâm – Chuyên gia về con người; Phó Giám đốc Trung tâm Nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM). Chị là một cái tên quen thuộc với khán giả của Siêu thủ lĩnh trong nhiều mùa qua. Hiện tại, với vai trò cố vấn cho các thí sinh Siêu thủ lĩnh 2014, chị luôn đưa ra những nhận xét vô cùng chuẩn xác, giúp các thí sinh nhận biết điểm yếu và điểm mạnh cần phát huy trong mỗi thử thách.

TS Nguyễn Đức Thành - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách

TS Nguyễn Đức Thành - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VERP) thời gian gần đây là một gương mặt khá quen thuộc trên truyền hình, có thể kể đến như Chuyện đương thời, Sự kiện bình luận... Anh là một trong những chuyên gia hàng đầu về kinh tế, thành viên trẻ nhất thuộc nhóm Cố vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Tham gia quá trình "đào tạo" các siêu thủ lĩnh tương lai, TS Nguyễn Đức Thành sẽ đem tới những kinh nghiệm và tư vấn hữu ích cho các thí sinh nhằm giúp họ có những giải pháp tối ưu trong lĩnh vực quản lý tài chính - kinh tế.

Người đồng hành Thử thách 02: Thạc sĩ Lê Quang Bình, viện trưởng viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE)

Người đồng hành Thử thách 02: Thạc sĩ Lê Quang Bình, Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE)

Thạc sĩ Lê Quang Bình cũng là một cái tên ấn tượng và uy tín đồng hành cùng các thí sinh Siêu thủ lĩnh 2014. Tốt nghiệp thạc sĩ ngành Chính sách công tại đại học Princeton (Hoa Kỳ), cùng 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu văn hoá – xã hội, anh và Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) trở thành người bạn đường tin cậy của những phận người yếu thế, nỗ lực xoá bỏ rào cản của định kiến và kỳ thị, nhằm tạo ra một xã hội tôn trọng sự đa dạng, bình đẳng và quyền con người. Với các thí sinh của Siêu thủ lĩnh, thạc sĩ Lê Quang Bình cũng chính là gương mặt thích hợp nhất giữ vai trò người đồng hành trong thử thách mang tên "Tôi tử tế" vừa qua.

Bà Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP)

Nhân vật thứ 5 bổ sung vào Nhóm đồng hành là bà Phạm Kiều Oanh - người sáng lập và Giám đốc của Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) Việt Nam. Bà là người đã đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp xã hội, bảo vệ trẻ em và quyền phụ nữ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bà cũng là một trong những người đồng sáng lập Mạng lưới Doanh nghiệp xã hội ASEAN, là thành viên của Hiệp hội đầu tư Thiện Doanh Châu Á, người sáng lập Câu lạc bộ doanh nhân xã hội Việt Nam. Trong 20 năm qua, bà nắm giữ nhiều vị trí đa dạng trong các doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức phi chính phủ quốc tế và Liên Hợp Quốc. Chính bởi những thành tích đáng nể đó, BTC đã quyết định mời bà Phạm Kiều Oanh đảm nhiệm một trong 6 chiếc ghế của nhóm Đồng hành.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc chiến lược của tập đoàn FPT

Người cuối cùng thuộc nhóm Đồng hành là ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc Chiến lược của Tập đoàn FPT. Ông chính là người đã đồng hành cùng Siêu thủ lĩnh từ mùa giải đầu tiên. Với những kinh nghiệm của một nhà chiến lược hàng đầu cũng như những triết lý kinh doanh sâu sắc, ông Thái Hòa luôn khiến các thí sinh tin tưởng, sợ hãi và nể phục.

6 gương mặt, mỗi người mạnh ở một lĩnh vực nhung đã bổ sung cho nhau để tạo nên một Nhóm đồng hành trong mơ với Siêu thủ lĩnh 2014. Mời quý vị đón xem chương trình Siêu thủ lĩnh, phát sóng vào 22h, Chủ nhật hàng tuần trên VTV6!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước