"Change Life - Thay đổi cuộc sống là điều may mắn nhất"

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Đó là chia sẻ của Trần Vũ Phương - thành viên nam duy nhất trong số 11 người tham gia chương trình Change life - Thay đổi cuộc sống.

Bạn có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống của mình trước khi tham gia chương trình Change life - Thay đổi cuộc sống?

Ba mẹ mình đã ly hôn từ năm mình 2 tuổi, mình và chị gái nương tựa vào nhau để sống. Lớn lên, chị mình có vẻ bề ngoài xinh đẹp. Khi nghe mọi người khen chị gái, mình cảm thấy rất vui. Nhưng ngược lại, mình thì mặc cảm, tự ti không chỉ vì hoàn cảnh gia đình mà còn vì khuôn mặt không được đẹp. Mình đã thử đi xin việc tại nhiều công ty nhưng họ không nhận vì ngoại hình xấu. Đi đâu mình cũng đeo khẩu trang, dù đường không có bụi bặm mình cũng đeo, điều đó trở thành thói quen rồi.

Trước đây mình rất thích diễn xuất, nhiều người bảo mình có tài năng nhưng ngoại hình như vậy thì không thể trở thành diễn viên được. Mình rất buồn nhưng vẫn cố gắng hết khả năng. Mình quyết định chọn làm thợ trang điểm vì muốn làm đẹp cho người khác, muốn bạn bè quanh mình được mình trang điểm sẽ lên sân khấu biểu diễn, thực hiện ước mơ mà mình không làm được.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống?

Mình biết đến chương trình qua Facebook, khi có một bạn cho biết chương trình Change life - Thay đổi cuộc sống sẽ được thực hiện tại Việt Nam. Từ khi biết tin, mình đã suy nghĩ rất nhiều, phải 1 tuần sau mình mới dám liên hệ đến chương trình và đăng ký chỉ trước khi hết hạn 1 ngày. Thật bất ngờ là mình đã được chọn!

Bạn có thể chia sẻ đôi chút quá trình sang Hàn quốc phẫu thuật thẩm mỹ?

Khi sang Hàn Quốc, mình được các bác sĩ thăm khám rất kỹ. Trước ngày phẫu thuật, mình cảm thấy không hề lo lắng mà đặt niềm tin rất cao vào các bác sĩ. Tuy nhiên, khi phẫu thuật mình cũng rất sợ nhưng trong đầu luôn có suy nghĩ phải cố gắng hết sức để thay đổi diện mạo, để có thể thay đổi cuộc sống một cách tốt đẹp hơn nên mình đã vượt qua được tất cả.

Trần Vũ Phương
Trần Vũ Phương

Về việc chỉnh sửa khuôn mặt, bạn có nêu ý kiến của mình với bác sĩ?

Lúc gặp các bác sĩ, mình có nói những chỗ nào mình muốn sửa. Ngoài việc sửa khuôn mặt cho đẹp lên thì các bác sĩ còn sửa để phù hợp với từng người. Trên khuôn mặt mình, phần trán khá thấp nên các bác sĩ phẫu thuật giúp cho trán cao để khuôn mặt sáng hơn. Sau khi phẫu thuật xong mình khá hài lòng, nhưng phải chờ thêm một thời gian nữa để cơ thể hồi phục hoàn toàn thì mới biết mặt mình thay đổi đến đâu. (Cười)

Với một diện mạo mới, bạn cảm thấy thế nào? Có điều gì thay đổi trong cuộc sống của bạn?

Khi chương trình Change life - Thay đổi cuộc sống lên sóng, mình cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi. Nhiều người động viên và chúc mừng mình, cũng có những người chưa hài lòng lắm với khuôn mặt của mình. Mình thấy đây cũng là một điều bình thường trong cuộc sống và phải cố gắng vượt qua. Một phần cũng là bởi khoảng thời gian mình phẫu thuật đến lúc mình lên hình quá ngắn nên chưa kịp phục hồi hoàn toàn khuôn mặt. Mình cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ mang một hình ảnh mới. Mình sẽ chăm sóc tốt hơn cho da và khuôn mặt của mình.

Sau khi trở về, mình được mọi người chú ý nhiều hơn, điều này giúp cho công việc của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Hiện mình vẫn đang là thợ trang điểm nên có rất nhiều khách hàng tìm đến. (Cười) Bây giờ, bạn bè thường xuyên nhắn tin ủng hộ, hỏi thăm sức khỏe nên mình rất vui, cảm thấy cuộc đời rất ý nghĩa và tuyệt vời. Sắp tới, mình sẽ khai trương một cửa hàng dạy trang điểm nhỏ vì mình muốn tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Được biết trước kia bạn ước mơ trở thành diễn viên. Lúc này, bạn có dự định thế nào để thực hiện ước mơ ấy?

Trong năm nay, mình có một số kế hoạch để thực hiện ước mơ trở thành diễn viên. Nhưng trước hết, mình phải hoàn thiện hơn diện mạo để gần hơn với khán giả, tiếp đó là hoạt động truyền thông để khán giả biết đến mình nhiều hơn. Mình sẽ cố gắng tìm cơ hội tham gia vào một số phim ngắn hoặc hợp tác để thực hiện một số phim ngắn. Thật ra, mình đã lên ý tưởng để thực hiện một số dự án phim ngắn nói về cuộc sống và xã hội hiện nay.

Mình cũng muốn trong năm nay, bản thân mình tự thực hiện được một số chương trình từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, cơ nhỡ ở miền Nam. Hy vọng bản thân sẽ có tiếng nói để vận động thêm các nhà hảo tâm giúp đỡ các em kịp cho năm học mới sắp tới.

Đối với những trường hợp không may mắn về ngoại hình mà không đủ khả năng tài chính phẫu thuật thẩm mỹ, bạn muốn nhắn điều gì tới họ?

Bản thân mình trước khi tham gia chương trình cũng là một người không có nhiều may mắn. Sau khi tham gia Change life - Thay đổi cuộc sống, mình nhận thấy đây chính là một điều may mắn nhất mà mình nhận được. Theo quan niệm sống của mình, làm bất cứ điều gì cũng phải có tâm có đức. Mình tin rằng khi làm nhiều điều tốt thì may mắn sẽ đến. Cho dù các bạn không có đủ khả năng tài chính để thay đổi cũng không nên bi quan vì may mắn ở khắp mọi nơi. Mình tin là cơ hội để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống luôn có ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần bạn biết tìm đến và nắm giữ lấy nó.

Xin cảm ơn bạn!

Quý vị độc giả có thể xem lại chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống với nhân vật Trần Vũ Phương qua video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước