Choáng với thu nhập "khủng" của Simon Cowell

T.Linh (Theo Daily Mirror)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 09:16 GMT+7

"Ông trùm" truyền hình thực tế Simon Cowell

Simon Cowell - ngôi sao của truyền hình thực tế Anh quốc - vốn đã giàu có, nay càng kiếm thêm bội tiền nhờ khoản thuế được cắt giảm.

Theo nguồn tin mới đây từ Daily Mirror, ngôi sao Simon Cowell sẽ thu được thêm 1,2 triệu bảng/năm nhờ chính sách thuế mới ở Anh. “Ông trùm” của làng giải trí truyền hình Anh quốc có thu nhập 70 triệu bảng vào năm ngoái. Tới năm nay, con số này sẽ càng gia tăng khi Simon có nhiều khả năng kiếm thêm tiền vì được Chính phủ cắt giảm 5% thuế thu nhập. Tuy nhiên, Simon từ chối tiết lộ với báo giới về khoản thu nhập của mình hay các vấn đề về thuế.

Nổi tiếng là một giám khảo vô cùng khó tính, khắt khe và rất thẳng thắn trên truyền hình, khán giả còn biết đến Simon Cowell với vai trò "ông chủ" của The X-FactorGot Talent phiên bản Anh quốc. Ông được coi là người mở ra “kỷ nguyên hốt bạc” cho ngành giải trí tại quốc gia này.

Ở Anh, trong vòng 3 năm, Simon kiếm được 6,5 triệu bảng/năm nhờ hợp đồng cho phép ITV khai thác chương trình The X-FactorGrease Is The Word. Còn ở Mỹ, Simon đã từng ký hợp đồng làm giám khảo của chương trình American Idol. Trong vòng 5 năm, Simon Cowell đã nhận được 20 triệu bảng từ các hợp đồng này.

Khi Simon Cowell tham gia chương trình phiêu lưu thực tế Top Gear, một nguồn tin cho biết ông trả thuế thu nhập tới hơn 21,7 triệu bảng/năm. Ông là một người đóng thuế rất đều đặn. Thu nhập khi chưa nộp thuế của ông được tiết lộ là hơn 54,2 triệu bảng/năm. Hiện, khối tài sản ông đang sở hữu có trị giá tới 200 triệu bảng. Trong đó, ngôi nhà của Simon Cowell ở London (Anh) có giá 9 triệu bảng và ngôi nhà ở Los Angeles (Mỹ) có giá 13,7 triệu bảng. Ngoài ra, ông còn kiếm được thêm tiền nhờ tham gia những dự án làm phim và phát triển các chương trình truyền hình khác.

Tất cả những điều đó đã giúp Simon Cowell có mặt trong danh sách những triệu phú âm nhạc giàu nhất Anh quốc. Theo thống kê từ danh sách của tờ Sunday Times, khối lượng tài sản và thu nhập của “ông trùm” truyền hình Anh còn lớn hơn cả các huyền thoại âm nhạc như Elton John, Mick Jagger...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước