Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014: Giờ G sắp điểm

PV (TH)-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 07:50 GMT+7

Chỉ còn một ngày nữa, nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia 2014 sẽ chính thức lộ diện sau một năm chinh phục đỉnh núi kiến thức rộng lớn. Nhà leo núi của trường nào sẽ làm nên chuyện? Kết quả sẽ có trong trận chung kết năm vô cùng hấp dẫn, kịch tính, được THTT vào 9h30 Chủ Nhật trên kênh VTV3.

Những đối thủ ngang tài, ngang sức

Năm nay, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 sẽ diễn ra tại Hà Nội với trận chiến tri thức giữa bốn thí sinh xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe – Hải Dương, nhất Quý I), Vũ Tiến Đạt (THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên, nhất Quý II), Nguyễn Hoàng Bách (THPT Năng Khiếu – TP Hồ Chí Minh, nhất Quý III) và Nguyễn Trọng Nhân (THPT Chuyên Tiền Giang – Tiền Giang, nhất Quý IV). Góp mặt trong trận chung kết năm, cả bốn thí sinh đều được đánh giá là những đối thủ khó lường.

‘ Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe – Hải Dương, nhất Quý I) có chiến thắng sít sao ở 3 cuộc thi Tuần, Tháng và Quý khi chỉ hơn thí sinh về thứ hai 10 điểm. Chàng trai này vừa nhận tin vui khi đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Y Hải Phòng.

‘ Nói về các thí sinh trong trận chung kết, nhà vô địch của Quý I chia sẻ: “Cả ba bạn đều là những đối thủ "nặng ký". Em đánh giá họ rất cao. Các bạn đều là những học sinh của trường chuyên và là các trường có truyền thống tham gia Đường lên đỉnh Olympia . Các bạn ấy cũng đã giành được số điểm rất cao và có những chiến thắng thuyết phục trong ba cuộc thi trước".


Ngọc Anh cho rằng, đối thủ “nặng kí” nhất trong trận Chung kết này là Nguyễn Hoàng Bách (Nhất Quý III).

‘ Vũ Tiến Đạt là học sinh nổi bật của lớp 12C1 Toán, THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên với nhiều thành tích học tập ấn tượng. Với số điểm 230, chàng trai này đã chính thức trở thành một trong bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia

năm thứ 14. Vừa tham gia kỳ thi đại học, tính cả điểm cộng, chàng trai này đạt 27 điểm vào ĐH Y Hà Nội và 28 điểm ĐH Dược Hà Nội.


Nguyễn Hoàng Bách (Phổ thông Năng Khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM) được khán giả truyền hình nhớ tới là gương mặt nổi bật của vòng thi thứ 3. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi quý III, chàng trai này đã chứng minh kiến thức, bản lĩnh, sự tự tin của mình và xứng đáng giành được tấm vé vào vòng chung kết. Hoàng Bách đã có một phần thi Tăng tốc thật sự ấn tượng trong vòng thi Quý. Ngọc Anh cho rằng tuy ít tuổi hơn nhưng khi thi đấu với các anh chị, Bách vẫn rất bản lĩnh và tự tin.

‘ Là gương mặt cuối cùng ghi danh vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14, nhưng Nguyễn Trọng Nhân lại là thí sinh có điểm số cao nhất (260 điểm). Nam thí sinh đến từ THPT Chuyên Tiền Giang – Tiền Giang sẽ hứa hẹn gây nhiều khó khăn cho các đối thủ còn lại.

MC VTV tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh từ 4 điểm cầu

Trong trận Chung kết, 4 điểm cầu truyền hình sẽ được đặt tại trường THPT Cầu Xe - Hải Dương, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên, trường THPT Năng khiếu - TP.HCM và trường THPT Chuyên Tiền Giang - tỉnh Tiền Giang. Đảm nhận vị trí MC ở các điểm cầu này là MC Hoàng Trung Nghĩa (TP Hải Dương), MC Trần Quang Minh (TP Điện Biên), MC Phan Quỳnh Trang (TP HCM) và MC Vũ Thu Trang (Tiền Giang). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của chương trình, một cầu truyền hình đã về với tỉnh Điện Biên.

‘ Tại 4 điểm cầu, các bạn học sinh của những ngôi trường mà bốn nhà leo núi theo học sẽ tiếp thêm động lực cho họ tiến đến đỉnh vinh quang.

Khán giả có cơ hội cùng tham dự chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014

Ngay từ bây giờ, khán giả có thể dự đoán thí sinh vô địch, cùng tham gia trả lời câu hỏi trong các vòng thi đồng thời có cơ hội nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn bằng cách thức hết sức đơn giản.

1. Dự đoán thí sinh vô địch

1.1 Cú pháp: OLPA X Y gửi 8385 (3.000đ/sms)

- Trong đó
OLPA: là mã của chương trình
X: mã số thí sinh
Y: số người dự đoán giống bạn

- Mã Số Thí Sinh

01 Nguyễn Hoàng Anh THPT Cầu Xe – Hải Dương

OLPA 01 > 8385

02 Vũ Tiến Đạt THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên

OLPA 02 > 8385

03 Nguyễn Hoàng Bách PT Năng khiếu – ĐH Quốc gia TP.HCM

OLPA 03 > 8385

04 Nguyễn Trọng Nhân THPT Chuyên Tiền Giang – Tiền Giang

OLPA 04 > 8385

* Khán giả chiến thắng là người dự đoán đúng thí sinh chiến thắng và có số dự đoán gần với kết quả và sớm nhất.

* Thống kê kết quả bao gồm 11 số điện thoại, thời gian dự đoán, đáp án, số người dự đoán đúng theo tiêu chí của giải thưởng: 01 giải nhất là 01 điện thoại E612 và 10 giải khuyến khích là 10 bộ túi và áo phông.

1.2 Thời gian mở hệ thống

Bắt đầu nhận tin nhắn từ ngày 27/07 đến trước khi phần thi Về đích của Cuộc chung kết ngày 3/8.

2. Tham gia phần thi Vượt chướng ngại vật

Soạn tin nhắn: CNV (cách) <Đáp án> gửi 8385

Trong đó: CNV là mã chương trình. Đáp án viết liền không dấu

Phần thi vượt chướng ngại vật có 3 giải thưởng là 3 điện thoại E440 cho 3 người có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

3. Tham gia phần thi Tăng tốc

Cú pháp: OLTT X Y gửi 8385

Trong đó: OLTT là phần thi tăng tốc

X: mã số câu hỏi (1,2,3,4)

Y: đáp án (Viết liền không dấu)

* Dành cho khán giả cùng tham gia trả lời câu hỏi của chương trình cùng các thí sinh.

* Thời điểm nhắn tin hợp lệ được tính từ khi MC đọc câu hỏi đến khi có đáp án chính thức cho câu hỏi đó. Khách hàng nhắn tin trước thời điểm thông báo câu hỏi hoặc sau thời điểm câu hỏi đã có đáp án là không hợp lệ .

* 3 giải thưởng là 3 điện thoại E440 cho 3 người có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Chương trình sẽ được THTT vào 9h30 Chủ nhật (3/8) trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước