Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Nhà báo Lê Bình:

Chuyển động 24h: Hãy làm cho thế giới phải chuyển động!

ĐLNA-Thứ năm, ngày 09/10/2014 16:56 GMT+7

“Chúa có 7 ngày để sinh ra thế giới, chúng ta chỉ còn chưa đầy 24h. Hãy làm cho cả thế giới phải chuyển động!” – NB Lê Bình, Giám đốc VTV24, nói về Chuyển động 24h.

Điều đầu tiên nhà báo Lê Bình, Giám đốc của Trung tâm tin tức VTV24, nói trong cuộc trò chuyện với VTV News trong ngày 9/10, về cảm xúc của chị trước khi Chuyển động 24h lên sóng chính thức đó là “hồi hộp”. Lê Bình ví sự đây như một sự kiện lớn không chỉ với cá nhân chị mà với tất cả những nhân viên của Trung tâm tin tức VTV24.

“Tâm trạng của tôi bây giờ là chờ đón, là hồi hộp vì đây thật sự là một sự kiện mà tôi rất kỳ vọng. Đây là chương trình chúng tôi đã dồn toàn tâm, toàn ý và toàn sức cho nó. Với tôi cũng như tất cả các bạn ở VTV24, sự ra đời của Chuyển động 24h là một sự kiện rất trọng đại – cả trong đời sống thật cũng như công việc của mình. Chúng tôi đã bị nó chi phối rất nhiều trong suốt thời gian qua”.

“Tôi đã nói vui với các bạn ở Chuyển động 24 trên Facebook rằng: Chúa có 7 ngày để sinh ra thế giới, còn chúng ta, chúng ta chỉ còn chưa đầy 24h. Hãy làm cho cả thế giới phải chuyển động đi!”.

 

Nhà báo Lê Bình (Ảnh: Quang Phát/VTV News)

Nhà báo Lê Bình (Ảnh: Quang Phát/VTV News)

Thú thật, khi nghe quy mô và mục đích cũng như những tính chất mà Chuyển động 24h của chị hướng tới, nó làm người ta choáng ngợp. Nhiều người đã dùng tới từ “quá tham vọng” để nói về chương trình cũng như những người làm nó. Chị nhận xét thế nào về ý kiến này?

- Tôi không nhận xét, tôi chỉ muốn là khán giả hãy xem, hãy chiêm nghiệm tất cả và hãy nhìn sâu vào tấm lòng của tất cả những người làm. Chúng tôi chỉ nói những gì chúng tôi đang làm thôi và chúng tôi sẽ làm. Chúng tôi có làm được như mong muốn của khán giả không thì phải tự khán giả trả lời. Chúng tôi sẽ không tự nói về mình.

Chị có nghĩ mình liều lĩnh không?

- Tôi nghĩ có rất nhiều người nghĩ chúng tôi liều lĩnh, thậm chí còn nói chúng tôi đang làm những việc không tưởng. Có nghĩa là không khả thi. Vì họ không nghĩ với một thời gian như thế, với một lực lượng như thế, một cơ sở như thế mà chúng tôi lại có thể làm được và lên được một chương trình như thế trong một thời điểm như thế này. Nhưng đấy là họ nghĩ. Chúng tôi là những người trong cuộc, là những người thật sự biết mình đang làm gì, mình có những gì và mình yêu nó như thế nào.

Chúng tôi lượng được sức mình, tôi cũng nhìn thấy những điều kiện, cơ sở mình có thể làm được và làm được đến nơi đến chốn thì tôi mới làm. Tất nhiên, điều đó đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực cao nhất, của sự nhiệt huyết lớn nhất và quyết tâm cao nhất.

Chúng tôi nghĩ chúng tôi không hề liều lĩnh. Chúng tôi là những người rất tự tin. Tôi tin khán giả truyền hình sẽ yêu quý Chuyển động 24h, sẽ thích xem nó.

Quay lại thời gian một chút, ý tưởng của Chuyển động 24h được hình thành từ khi nào và các chị có bao nhiêu thời gian chuẩn bị cho đến thời điểm chương trình lên sóng?

- Cách đây hơn 3 tháng, đứng trước nhu cầu thay đổi của lãnh đạo VTV - nhu cầu muốn khán giả được xem những thông tin mới nhất, nóng nhất, cập nhật nhất cũng như nhu cầu thay đổi một số khung giờ phát sóng trên VTV1 (khung giờ từ 11h15 – 12h và 18h30 - 19h, đó là những khung giờ hết sức quan trọng) lãnh đạo Đài THVN đã ra một nghị quyết yêu cầu phải thay đổi, chỉ đạo là phải thay đổi khung giờ đó và tìm cách thay đổi. Lãnh đạo Đài đã tin tưởng giao cho chúng tôi làm việc này.

Chỉ hơn 3 tháng thôi tất cả mọi thứ được hình thành và chạy với tốc độ chóng mặt. Chính vì tốc độ chóng mặt đó nên một số người đã nói chúng tôi liều lĩnh là vì thế. Nhưng đến ngày hôm nay thì chúng tôi có thể khẳng định là chúng tôi không hề liều lĩnh một chút nào. Tôi tin chắc chúng tôi sẽ làm được những điều như chúng tôi mong muốn.

Ở vị trí của chị, áp lực lớn nhất khi làm Chuyển động 24h là gì?

- Áp lực lớn nhất của chúng tôi là con người. Các bạn của trung tâm vẫn còn quá trẻ. Một số phóng viên vừa được tuyển dụng vào đây, được các chuyên gia của nước ngoài đào tạo trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, điều tưởng như là áp lực đó hóa ra lại trở thành động lực. Những bạn trẻ chúng tôi có là những người rất nhanh nhạy, nắm bắt được những công nghệ mới về cách làm truyền hình. Cho đến bây giờ, cái điều tưởng như là áp lực lớn nhất của chúng tôi về con người lại trở thành động lực lớn nhất của tôi.

Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh, Phó tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền trong một buổi làm việc với Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 Lê Bình và các phóng viên của VTV24.

Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh, Phó tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền trong một buổi làm việc với Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 Lê Bình và các phóng viên của VTV24.

Chị thuộc kiểu người thích sự thách thức?

- Khi có những người đặt ra những dấu hỏi nghi ngại về tôi thì tôi lại quyết tâm nhiều hơn để vượt qua nghi ngại của mọi người. Nếu mọi người nghĩ đó là thách thức thì tôi lại càng có quyết tâm để vượt qua thách thức đó. Tôi vốn là như vậy. Nhưng điều thẳm sâu trong câu chuyện này không phải là tôi muốn trêu ai đấy hay tỏ vẻ gì, mà tôi nghĩ tôi muốn làm điều đấy và tôi tin là mình làm được. Còn ai nghi ngờ tôi không quan tâm.

Một điều ngắn gọn nhất chị sẽ nói với khán giả về Chuyển động 24h?

- Đừng bỏ lỡ chương trình đầu tiên và đừng bỏ lỡ những chương trình tiếp theo. Bởi vì đó sẽ là những chương trình sẽ cung cấp cho quý vị những điều mà quý vị cho rằng những điều quý vị quan tâm nhất.

Cảm ơn chị!

Chương trình Chuyển động 24h của Trung tâm tin tức VTV24 sẽ chính thức lên sóng vào ngày mai (10/10), trên kênh VTV1 và VTV1 HD, trong hai khung giờ 11h15 - 12h và 18h30 - 19h.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước