Chuyện tác nghiệp ở vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ

Lê Tuyển (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vụ xả súng ở Orlando với số thương vong quá lớn đã khiến các báo, đài buộc phải huy động số lượng lớn các phóng viên tới hiện trường.

Trong những ngày qua câu chuyện vụ xả súng ở thành phố Orlando, Bang Florida, Mỹ đã gần như chiếm trọn thời lượng của các hãng thông tấn thế giới. Vụ án nghiêm trọng với số thương vong quá lớn đã khiến các báo, đài buộc phải huy động số lượng lớn các phóng viên. Tuy nhiên, việc tác nghiệp ở những điểm nóng như vậy không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Những hãng lớn luôn đến trước và có được chỗ đẹp nhất. Họ đông người và cũng thường có đầy đủ thiết bị cần thiết, từ máy móc tới một chiếc lều dựng tạm. Trong khi đó, các hãng tin nhỏ, tác nghiệp ở mọi góc có thể, dưới cái nắng hơn 30 độ C.

Thời gian tác nghiệp kéo dài, khiến các nhà báo cũng phải nghĩ ra trăm cách thích nghi. Không phải hãng nào cũng có máy phát điện, vậy là nguồn điện từ xe ô tô đã được tận dụng. Khuôn viên của các cửa hàng được trưng dụng làm trường quay. Các phóng viên ăn ngủ ở bất cứ chỗ nào có thể nhưng dường như ít người thấy nản chí.

Trong khi phần lớn các phóng viên tập trung tại hiện trường vụ án chờ tin tức điều tra thì một nhóm khác vẫn luôn túc trực tại bệnh viện Orlando để liên tục cập nhật sức khoẻ của các bệnh nhân.

Thời tiết mùa hè ở Florida ngày càng nắng nóng nhưng không cản trở được lòng nhiệt huyết của những người làm báo quốc tế. Bởi với nhiều người, tiếp tục bám trụ hiện trường đưa tin không chỉ là trách nhiệm mang tính cạnh tranh giữa các hãng mà đó còn là trách nhiệm của người làm báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước