CK Bài hát Việt 2015: Các tác giả và những cảm xúc trước giờ G

P.V-Thứ năm, ngày 21/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đêm CK Bài hát Việt 2015 sẽ chính thức diễn ra vào tối nay (21/1) và hãy cùng nghe những chia sẻ của các tác giả về đêm diễn quan trọng và đặc biệt này.

Đêm Chung kết luôn là đêm diễn được chờ đợi nhất trong năm của Bài hát Việt – nơi những ca khúc xuất sắc nhất sẽ một lần nữa được trình diễn lại và cùng cạnh tranh tại các hạng mục giải thưởng. Chương trình Chung kết cũng có tính chất quyết định, tìm ra ca khúc xứng đáng nhất để trao giải Bài hát của năm – giải thưởng lớn nhất của Bài hát Việt.

Nói về phần trình diễn của mình trong đêm Chung kết diễn ra tối nay (21/1), Vũ Cát Tường – tác giả của ca khúc Phai nói: “Trong đêm Chung kết này, Tường muốn mang đến một sự mới mẻ, đặc biệt là phần graphic và vũ đạo ấn tượng. Tường chỉ có thể bật mí một chút như vậy thôi vì nếu kể ra hết sẽ không còn thú vị nữa. Vì thế, các bạn hãy cùng chờ xem phần biểu diễn của Tường tối nay và ủng hộ cho Phai của Tường nhé!”.

Ngay sau chia sẻ trên, giọng ca thành dang từ Giọng hát Việt mùa 2 nói cô không đặt nặng vấn đề giải thưởng: “Bản thân Tường nghĩ ca khúc được trình diễn trên sân chơi Bài hát Việt và được khán giả đón nhận đã là niềm vui lớn nhất rồi. Kết quả hay cơ hội như thế nào Tường đều cảm thấy vui”.


Tác giả kiêm ca sĩ Vũ Cát Tường. (Ảnh: Vũ Cát Tường FB)

Tác giả kiêm ca sĩ Vũ Cát Tường. (Ảnh: Vũ Cát Tường FB)

Trong khi Vũ Cát Tường tỏ ra khá khiêm tốn và từ chối đánh giá cơ hội của ca khúc Phai tại Chung kết Bài hát Việt 2015 thì PB Nation lại dành cho nữ tác giả những lời tán dương. Hai thành viên của PB Nation đánh giá cao Phai của Vũ Cát Tường và Chỉ một câu của Phạm Toàn Thắng.

“PB Nation thật sự ấn tượng với Phai của Vũ Cát Tường và Chỉ một câu của Phạm Toàn Thắng. Họ đều là những người trẻ nhưng tư duy âm nhạc đều đã tới độ chín. Họ có những cảm nhận sâu sắc về những điều xảy ra trong cuộc sống, lấy đó làm vốn tư liệu phong phú cho những sáng tác rất cá tính của mình. Vũ Cát Tường và Phạm Toàn Thắng là những người đồng nghiệp, những người bạn nhưng đồng thời cũng là nguồn cảm hứng rất lớn cho PB Nation trong sáng tạo nghệ thuật”.

Về ca khúc Họa của nhóm, PB Nation hứa hẹn về một sự mới mẻ khi ca khúc này trở lại trong đêm Chung kết: “Khi tham gia Bài hát Việt tháng 11, Họa vẫn còn khá sơ sài. Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định, PB Nation đã có đôi chút chỉnh sửa với ca khúc này. Vì thế, khi xuất hiện trong đêm chung kết, Họa sẽ được trình bày một cách mới mẻ hơn. Sự thay đổi này có thể sẽ giúp cho Hội đồng thẩm định cũng như khán giả có được một hình dung cụ thể hơn về ý tưởng của Họa khi chúng tôi đặt bút viết ca khúc”.


PB Nation. (Ảnh: BHV)

PB Nation. (Ảnh: BHV)

Không biết có phải vì lời khen ngợi của PB Nation hay không nhưng trong phần chia sẻ của mình, Phạm Toàn Thắng – tác giả của ca khúc Chỉ một câu – cũng đánh giá cao Họa của PB Nation.

“Cá nhân mình thì thích Họa của PB Nation, Đồng dao mùa hè của Đinh Kai và Về với đông của anh Tâm” – tác giả Phạm Toàn Thắng nói – “Tuy nhiên, trong đêm Chung kết, Thắng nghĩ mọi ca khúc đều có cơ hội như nhau, kể cả những ca khúc không đoạt giải tháng. 12 ca khúc sẽ được trình diễn lại và Hội đồng thẩm định sẽ đánh giá thêm lần nữa một cách rất công tâm”.

Trước câu hỏi có định làm mới ca khúc khi xuất hiện tại đêm Chung kết hay không, Phạm Toàn Thắng cho biết: “Ca khúc Chỉ một câu là một bài hát thiên về cảm xúc hơn là sự màu mè trong trình diễn và bản phối, vì vậy, mình sẽ giữ nguyên tất cả những gì khán giả đã được thấy ở liveshow tháng 11/2015”.

Nếu bạn quan tâm đến âm nhạc Việt Nam, yêu mến Bài hát Việt thì đừng bỏ lỡ đêm Chung kết Bài hát Việt 2015. Chương trình sẽ lên sóng vào 21h tối nay (21/1) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

CK Bài hát Việt 2015: Những hạng mục giải thưởng chính thức CK Bài hát Việt 2015: Những hạng mục giải thưởng chính thức

VTV.vn - BTC Bài hát Việt vừa công bố những giải thưởng chính thức nằm trong hệ thống của giải thưởng năm. Đêm CK chương trình sẽ diễn ra vào ngày 21/1.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước