Công tác chuẩn bị cho LHTHTQ lần thứ 38 đã hoàn thành tốt đẹp

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 19/12/2018 08:33 GMT+7

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập - Đài THVN, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức LHTHTQ 38 chia sẻ trong buổi GLTT của Báo điện tử VTV News.

VTV.vn - Ông Nguyễn Hà Nam, Phó Trưởng Ban thường trực BTC LHTHTQ 38 cho biết, công tác chuẩn bị cho Liên hoan năm nay đã hoàn thành, sẵn sàng cho lễ khai mạc tối nay (19/12).

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 sẽ diễn ra từ ngày 19/12 đến 22/12/2018 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Sự kiện do Đài THVN chủ trì và Đài PT-TH Lâm Đồng đăng cai tổ chức.

LHTHTQ năm nay tiếp tục tìm kiếm và tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã phát sóng trong năm trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Tại kỳ Liên hoan năm nay có 114 đơn vị đăng ký tham dự, trong đó có 106 đơn vị có tác phẩm gửi dự thi.

Công tác chuẩn bị cho LHTHTQ lần thứ 38 đã hoàn thành tốt đẹp - Ảnh 1.

Trao đổi với VTV News, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập - Đài THVN, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức LHTHTQ 38 cho biết, công tác chuẩn bị cho Liên hoan đã được bắt đầu cách đây gần 1 năm và tới nay đã hoàn thành tốt đẹp ở 4 lĩnh vực: Nội dung, Hậu cần, Kỹ thuật và Truyền thông.

Về nội dung, từ ngày 17/12, Ban Giám khảo đã bắt đầu công tác chấm thi nhằm tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất trong số 497 tác phẩm thuộc 9 thể loại để tôn vinh và trao giải. Công tác chấm thi sẽ được hoàn thành muộn nhất vào sáng 21/12 và kết quả sẽ được công bố tại Lễ Bế mạc tối 22/12.

Về công tác hậu cần và kỹ thuật tại kỳ Liên hoan năm nay, ông Nguyễn Hà Nam đánh giá là "có thể tốt nhất từ trước đến nay".

Công tác truyền thông cũng được BTC triển khai sớm và trên nhiều phương tiện khác nhau như: truyền hình, báo điện tử, các trang mạng xã hội cũng như các ứng dụng. Việc truyền thông rộng khắp như vậy giúp khán giả cả nước và các cơ quan báo chí đón nhận được không khí của LHTHTQ lần thứ 38.

Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 38 sẽ được THTT trên kênh VTV1 vào 20h10 hôm nay (19/12) từ Nhà văn hóa Lao động Lâm Đồng.

Chương trình được tường thuật trực tuyến đồng thời trên trang thông tin của LHTHTQ (https://lienhoantruyenhinh.vtv.vn/) và Báo điện tử VTV News. Mời quý vị đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước