Cuộc đua kỳ thú 2015: Các tay đua thót tim khi đi dây vượt qua vách núi

CA-Thứ năm, ngày 30/07/2015 10:28 GMT+7

VTV.vn - Khép lại những trải nghiệm kỳ thú tại Cao Bằng, các đội chơi đến với cuộc hành trình mới tại Hà Giang – điểm đến lần đầu tiên trong 4 mùa của Cuộc đua kỳ thú.

Sau khi khám phá Cao Bằng và đi một chặng đường dài lên Hà Giang, lần các tay đua sẽ có một trải nghiệm không thể quên với thử thách đi trên dây để vượt qua quãng đường dài hơn 200m từ một mỏm núi này sang mỏm núi còn lại, là nơi bạn đua của họ đang chờ.

Nhìn từ dây cáp xuống sẽ là những mỏm đá tai mèo sắc nhọn, dựng đứng, xám lạnh nằm xen lẫn với cây rừng, với độ sâu khoảng 60m - một khoảng cách đủ làm nản lòng cả những vận động viên chuyên nghiệp chứ không chỉ cho các tay đua. Để đảm bảo độ an toàn, thử thách đặc biệt này được đội ngũ sản xuất tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều ngày trước đó.

Khán giả sẽ cùng các tay đua trải qua những giây phút thót tim khi thành viên các đội nghiêng ngả, đu đưa và trượt té khi đi trên dây cáp. Họ cũng không dám một lần nhìn ngắm xung quanh dù phía dưới và hai bên là khung cảnh tuyệt đẹp của vùng cao nguyên đá.

Để có ý chí vượt qua thử thách này, các tay đua còn tự mình tưởng tượng ra nhiều tình huống khác nhau nhằm giảm bớt căng thẳng cho nhiệm vụ. Lincoln của đội Xanh lá đã có những ví von rất dí dỏm khi đang cheo leo giữa trời: “Đi trên dây như thế mình rất sợ nhưng vẫn tưởng tượng đủ thứ để xua tan nỗi sợ đi, cảm giác mình giống Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước