Cuộc đua kỳ thú 2015 - Tập 2: Băng Di và Trang Pháp dẫm thảm cuối cùng

CA-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 00:10 GMT+7

VTV.vn - Ở tập 2, đội Đỏ của Tim và Anh Đức từ vị trí thứ 4 ở chặng 1 đã vươn lên giành chiến thắng ngoạn mục trong chặng hai. Trong khi đó, Trang Pháp – Băng Di tiếp tục về chót.

Các đội chơi khó nhọc kết bè

Trong thử thách lộ trình đầu tiên, các đội chơi bắt xe taxi đến Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen, tỉnh Cao Bằng. Đến đây, các đội đã phải dùng thanh tre, dây thừng được cung cấp sẵn, kết thành một chiếc bè tre và chèo đến khu vực qui định để bắt một đôi vịt. Sau đó, họ đưa đôi vịt về vị trí xuất phát, thả vào chuồng và nhận mật thư đi tiếp.

Thử thách này không những đòi hỏi sự khéo léo khi kết chặt dây thừng vào tre mà còn làm khó các thí sinh về độ nặng của các thanh tre. Trương Nam Thành, Anh Đức, Tim, Đăng Hoàng đều méo mặt khiêng các thanh tre đặt vào vị trí. Sau khi kết bè, các đội chơi còn gặp phải vấn đề là làm thế nào để đưa bè tre xuống nước vì trọng lượng rất nặng. Trong khi các đội gắng sức để thực hiện thì hai cô nàng Joo Young – Phương Ly của đội Tím đã gây ấn tượng bởi sự thông minh khi quyết định làm bè tre dưới nước ngay từ đầu bằng cách lăn từng thanh một xuống nước, bỏ qua công đoạn đưa bè xuống sông và tiết kiệm được rất nhiều sức lực.

Các đội chơi bị làm khó

Ở thử thách Lựa chọn kép, đội chơi phải lựa chọn giữa hai nhiệm vụ với cái tên khá khó hình dung là Sắp đặt và Uốn lượn. Khi lựa chọn Sắp đặt, họ đối mặt với việc một thành viên trèo lên giàn cao và hướng dẫn thành viên còn lại sắp xếp các thanh tre sao cho đúng với yêu cầu của đề bài. Nhiệm vụ này oái ăm ở chỗ, chỉ có người trèo trên giàn cao mới được đọc đề, người ở dưới không được nói chuyện và chỉ làm theo chỉ dẫn của người trên cao. Đội Vàng – Trương Nam Thành – Hải Băng, đội Xanh lá – Chí Thành – Lincoln, đội Tím – Joo Young – Phương Ly và đội Hồng – Đăng Hoàng – Thuỳ Anh chọn lựa chọn kép này.

Hai cô gái Phương Ly, Joo Young tiếp tục thể hiện sự thông minh của mình khi phối hợp ăn ý để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và rời đi.

Với lựa chọn Uốn lượn, đội chơi tìm đường đến sân vận động, xem đội múa rồng của dân tộc Nùng biểu diễn múa trong thời gian 3 phút. Sau đó, hai thành viên của độ chơi phải biểu diễn lại bài múa theo đúng yêu cầu của người giám sát. Đội Xanh dương – Song Ngư – Trúc Như, đội Cam – Nhật Anh – Ngọc Anh, đội Đỏ - Tim – Anh Đức và đội Nâu – Trang Pháp – Băng Di lựa chọn nhiệm vụ này.

Thử thách tưởng chừng dễ dàng nhưng đã níu chân các đội trong một khoảng thời gian nhất định. Ngay cả người đàn ông mạnh mẽ của đội Cam – Nhật Anh phụ trách phần đầu rồng chia sẻ về sự khó khăn của nhiệm vụ: “Không tưởng tượng được đầu rồng lại nặng như vậy”.

Đối với hai cô gái đội Xanh dương của Song Ngư – Trúc Như và đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di, thử thách càng thêm khó khăn khi vừa khiêng đầu rồng, vừa múa đúng nhịp với bài múa. Ở thử thách này, đội Đỏ của Tim và Anh Đức  vượt qua đầu tiên và đến với nhiệm vụ Vượt rào.

Các đội chơi nhẫm lẫn với lựa chọn Vượt rào

Với câu hỏi “Ai thích ăn ngô?”, hầu hết các đội chơi đều đinh ninh một thử thách… ăn đang đợi mình phía trước. Gần như những người thực hiện Vượt rào đều đang… đói và hồ hởi “Tôi sẽ là người thực hiện Vượt rào”. Nhưng sau khi mở mật thư và đọc thì mới biết họ phải ra ruộng hái đủ 20 kg ngô, khoảng cách xê dịch được phép là tới 23 kg, mang về điểm xuất phát giao lại cho người giám sát. Nếu vượt quá số kg ngô qui định, họ phải chịu phạt 15 phút rồi mới được di chuyển đến nhiệm vụ tiếp theo.

Những người chơi thực hiện thử thách bao gồm: Trương Nam Thành, Lincoln, Trúc Như, Thuỳ Anh, Joo Young, Ngọc Anh, Tim, Băng Di. Trong quá trình hái ngô, các đội chơi nghe lời khuyên từ người dân và hái nhiệt tình quá nên đã mang về số ngô… vượt quá kg qui định và đều phải chịu phạt 15 phút  trước khi được đi tiếp.

Các đội chơi vào vai nghệ nhân rèn dao

Sau khi nhập vai người nông dân hái ngô, nghệ nhân múa rồng, các đội chơi tiếp tục trổ tài rèn dao trong nhiệm vụ lộ trình. Đội chơi phải rèn một con dao theo chỉ dẫn của người giám sát. Nếu con dao đạt yêu cầu, họ được nhận mật thư đi tiếp.

Hầu hết các đội chơi đều rất hứng thú và dễ dàng vượt qua nhiệm vụ này. Sau một ngày đua khá thành công vào hôm trước, họ đã tiếp thêm rất nhiều năng lượng và tham gia ngày đua tiếp theo với tinh thần nhiệt huyết nhất. Nhiệm vụ rèn dao đòi hỏi người chơi vừa tỉ mỉ, vừa thật tập trung để làm ra một sản phẩm đạt yêu cầu. Sau khi rèn dao thành công, các đội chơi nhận được mật thư về đích.

Tim và Anh Đức bứt phá giành vị trí dẫn đầu

Điểm đích của chặng hai là thác Bản Giốc, một địa danh hùng vĩ và nổi tiếng bật nhất tại Cao Bằng. Đội Đỏ của Tim và Anh Đức sau những cố gắng và tinh thần quyết liệt trong từng nhiệm vụ, họ đã xuất sắc cán đích đầu tiên. Tiếp đó, đội Cam của cặp huấn luyện viên lặn biển Ngọc Anh – Nhật Anh đã rơi xuống vị trí thứ hai nhưng vẫn nằm trong top dẫn đầu của cuộc đua. Hai cô gái của đội Xanh dương – Song Ngư – Trúc Như gây bất ngờ khi từ vị trí thứ sáu ở chặng trước, họ đã vươn lên về đích thứ ba đã chứng tỏ sự mạnh mẽ và nỗ lực vượt trội nơi họ.

Đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di do những áp lực về cuối ở chặng đua trước, hai cô gái đã bứt phá quyết liệt trong chặng hai, cùng với những lựa chọn đúng đắn và không có sai sót nào ở Lựa chọn kép và Vượt rào, họ đã giẫm thảm ở vị trí thứ tư nhưng vẫn chịu phạt 30 phút ở điểm đến.

Trong khi đó, hai cô gái thông minh của đội Tím là Joo Young và Phương Ly lại không may khi taxi về đích của họ bị chết máy giữa đường. Tuy nhiên, họ cũng rất may mắn khi ngay lập tức đi nhờ xe người dân để về đích.

Trong khi Trang Pháp - Băng Di chờ đợi, đội Tím của Joo Young, Phương Ly cán đích ở vị trí thứ tư. Tiếp đến là Chí Thành – Lincoln của đội Xanh lá, Trương Nam Thành – Hải Băng của đội Vàng, Đăng Hoàng – Thuỳ Anh của đội Hồng. Trang Pháp – Băng Di chính thức là đội về cuối nhưng may mắn cho họ là chặng 2 năm nay vẫn là chặng không loại và họ  sẽ tiếp tục ở lại.

Tuy nhiên, họ sẽ bị thu lại toàn bộ số tiền chặng đã được cấp và không được cấp tiền chặng cũng như chi phí di chuyển trong chặng tiếp theo.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước