Cuộc đua kỳ thú 2015: Nỗi ám ảnh sợ phạt của các tay đua

CA-Thứ tư, ngày 22/07/2015 14:52 GMT+7

VTV.vn - Trong tập đầu tiên được phát sóng, các đội đua đều tỏ ra rất thận trọng, tránh mọi sơ hở và lỗi không đáng có để có thể về đích an toàn.

Đăng Hoàng - Thùy Anh lúi húi tìm nắp chai

Trong tập đầu tiên, khi đạp xe từ bến tàu Tuần Châu đến cảng tàu du lịch Bãi Cháy tại Quảng Ninh, dù đang rất vội vã, Đăng Hoàng của đội Hồng vẫn nhất quyết bắt Thuỳ Anh xuống xe đạp để nhặt lại chiếc nắp chai nước ngọt mà cô vừa đánh rơi.

Lincoln, Chí Thành của đội Xanh lá và Joo Young, Phương Ly của đội Tím đang đạp xe đi ngang qua cũng không hiểu lý do tại sao Đăng Hoàng phải dừng xe giữa đường và tại sao Thuỳ Anh phải hối hả chạy ngược trở lại tìm kiếm.

Đăng Hoàng và Thùy Anh
Đăng Hoàng và Thùy Anh

Giải thích về yêu cầu có phần kỳ lạ này của mình, chàng diễn viên một thời của Nhật ký Vàng Anh cho biết: “Trong cuộc đua có qui định là các đội chơi không được xả rác, vứt rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nếu vi phạm điều này đội chơi sẽ bị phạt tại điểm về đích. Mình và các đội chơi khác đã được phổ biến những qui định này ngay trước khi cuộc đua diễn ra nên hạn chế và chú ý hết mức có thể từng hành động trong khi đua để không phải bị phạt vì những chuyện nhỏ nhặt như thế".

Không chỉ riêng Đăng Hoàng, siêu mẫu Trương Nam Thành của đội Vàng, Chí Thành của đội Xanh lá và Ngọc Anh của đội Cam cũng rất chú ý đến những qui định được phổ biến ngay từ những ngày đầu tham gia cuộc đua. Người xem có thể dễ dàng nhận thấy các thí sinh dặn rất kỹ các tài xế lái xe taxi không vượt đèn đỏ, đi đúng luật giao thông và đọc rất kỹ yêu cầu của mật thư trước khi bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ để tránh bị phạt ở thảm về đích.

Băng Di đinh ninh nắm chắc luật chơi

Băng Di và Trang Pháp của đội Nâu cũng khiến khán giả đặt câu hỏi vì quá cẩn thận cùng một số hành động có vẻ “ngốc ngếch”. Trước khi bắt đầu chặng đua chính thức, cả 8 đội chơi đã được nghe những quy định và luật chơi của Cuộc đua kỳ thú.

Trong buổi đào tạo này, Băng Di xuất hiện mà không có bạn đồng hành Trang Pháp nên trong đội, cô chính là người nắm rõ nhất thông tin về luật định và nhất định không cho cô bạn thân Trang Pháp được ý kiến về những điều này.

Chính vì vậy, khi chèo thuyền trên Vịnh Hạ Long, Băng Di cho rằng dấu mũi tên chỉ đường chính là dấu hiệu chương trình để tìm mật thư đi tiếp, khiến cả hai đi lạc trên Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, Băng Di tiết lộ không phải do mình không biết luật mà là vì… quá hiểu luật nên mới thế: “Trước khi vào cuộc đua, chương trình có hoạt động đào tạo cho các đội đua, nhưng chỉ có mình tham gia thôi, lúc đó Trang còn ở Châu Âu chưa về kịp.

Đội Nâu của Trang Pháp và Băng Di.
Đội Nâu của Trang Pháp và Băng Di.

Khi ban tổ chức phổ biến luật chơi và các qui định thì Di ghi chép kỹ càng lắm. Lúc đó Di nhớ dấu mũi tên chính là dấu hiệu chương trình, thấy dấu mũi tên có nghĩa là mình đi đúng đường rồi. Và dấu hiệu chương trình là dấu mũi tên, lá cờ, thùng mật thư đấy nên Di thấy dấu mũi tên lại nghĩ là đó chính là địa điểm đặt mật thư. Chắc do Di… hiểu luật quá nên dẫn đến sự nhầm lẫn như vậy”.

Bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ việc các đội đua ở 3 mùa trước chỉ vì những sơ suất nhỏ mà phải chịu phạt ở điểm về đích dẫn đến nhiều kết quả đáng tiếc, các tay đua của Cuộc đua kỳ thú 2015 ở chặng đầu tiên đã rất sợ phạm luật và ám ảnh bị phạt.

Chính vì vậy, cả 8 đội đua đã rất nhớ và thực hiện đúng nội quy, hầu hết đều an toàn khi về đích trừ hai cô nàng Song Ngư – Trúc Như của đội Xanh dương vì bất cẩn và không may đi nhầm taxi không hợp lệ nên phải chịu phạt 15 phút ở điểm về đích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước