Cuộc đua kỳ thú 2015 - Tập 3: Tay đua bủn rủn chân tay khi leo dây qua vực

Chu Anh-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 22:18 GMT+7

VTV.vn - Để vượt qua được hai vách núi dựng đứng với vực sâu ở giữa chỉ bằng cách đi dây, trong khi các tay đua nữ chỉ biết khóc thì các thành viên nam cũng không còn sức đứng vững

Trong tập 8 của Cuộc đua kỳ thú, những nhiệm vụ tưởng như khó khăn nhất đã được đưa ra để thử thách bản lĩnh cũng như ý chí và tinh thần của các thí sinh. Ngay ở nhiệm vụ đầu tiên, 8 thí sinh của các đội đã phải một mình đối mặt với vách núi dựng đứng và vực sâu thăm thẳm.

Chỉ được phép dùng tay để bám và chân di chuyển qua một chiếc dây cáp, đây thực sự là nhiệm vụ mang đến nỗi sợ hãi vô cùng lớn cho các tay đua. Không ít thành viên đã bị trượt chân trước những cơn gió to bất ngờ và chỉ sau lần ngã đó, họ không còn đủ tự tin và sức lực để đi tiếp. Đó chính là hai cô gái của đội Tím là Phương Ly và Joo Young. Họ đã phải chấp nhận bỏ cuộc.

Trong khi đó, những thành viên còn lại chỉ biết đứng nhìn và khóc khi thấy bạn đua của mình chật vật giữa không trung. Thử thách này đòi hỏi rất lớn sức lực từ đôi tay và khả năng giữ thăng bằng. Hầu hết các thành viên hoàn thành xong thử thách đã không thể đứng vững được trong một khoảng thời gian.

Trong chặng đua ở Hà Giang lần này, 8 đội chơi không chỉ có những giây phút thót tim khi đi trên dây thép bắt ngang hai mỏm núi mà còn đến với một nhiệm vụ tiêu tốn thời gian và thử thách lòng kiên nhẫn của các tay đua - đó chính là Ghép ván qua bục đá.  

Trong cái lạnh của vùng núi khi về đêm, các đội chơi vẫn miệt mài tìm cách vượt qua nhiệm vụ. Với hai tấm ván được cung cấp, các đội chơi phải tính toán làm sao để dùng ván di chuyển qua các bục đá. Nhiệm vụ tưởng chừng dễ dàng này đã thử thách tình đồng đội giữa các thành viên khi áp lực và căng thẳng đã bắt đầu xuất hiện. 

Ghép ván qua bục đá đã vắt kiệt sức các tay đua ở chặng cuối. Họ đã không thể giấu được vẻ chán nản, thất vọng và thậm chí là gục ngã vì yêu cầu khó khăn của nhiệm vụ. Những căng thẳng và mâu thuẫn dần xuất hiện khi bị thử thách cam go ngáng đường.

Với sức ép của một chặng đua, khi mà các đội chơi luôn mang tinh thần quyết liệt để dành những vị trí cao và tránh bị lọt vào top cuối giẫm thảm về đích thì việc kéo dài thời gian khi thực hiện thử thách luôn là điều không ai mong muốn.

Ngoài hai thử thách trên, các tay đua còn phải trải qua một số nhiệm vụ khác như nấu xôi ngũ sắc, học hát một bài dân ca của dân tộc Mông hay học làm chiếc khèn. Kết thúc chặng này, đội Cam xuất sắc về nhất với những nỗ lực của mình. Đội Vàng của Băng Di - Trương Nam Thành cán đích ở vị trí thứ 2. Đội Đỏ của ca sĩ Tim và diễn viên hài Anh Đức do bị phạt 45 phút vì phạm quy nên dù về trước đội Hồng của Thuỳ Anh - Đăng Hoàng nhưng họ đã chuẩn bị sẵn tâm lý bị loại. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với hai chàng trai này khi đây là chặng không bị loại. Đổi lại, ở chặng sau họ buộc phải về Nhất.

Tập 3 của Cuộc đua kỳ thú:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước