Cuộc đua kỳ thú 2015 - Tập 4: Tay đua năn nỉ khách đánh giày với giá "cắt cổ"

Chu Anh-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 22:47 GMT+7

VTV.vn - Ở tập mới nhất của Cuộc đua kỳ thú, các đội tiếp tục trải qua nhiều thử thách thú vị tại thủ đô Hà Nội.

Tập 4 của Cuộc đua kỳ thú tiếp tục chứng kiến nhiều thử thách đòi hỏi thể lực, sự dẻo dai và nhanh trí của các đội. Trong các nhiệm vụ được đưa ra thì việc đến phố Tạ Hiện để thực hiện nhiệm vụ đánh giày có thể coi là công việc khó khăn và tốn thời gian nhất ở chặng này. Đó là vì giá đánh giày cho một đôi lên đến... 200.000 đồng do theo yêu cầu, các đội sẽ phải thu được 1 triệu đồng với số lượng là trên 5 đôi giày. Tất cả các thành viên đều vã mồ hôi để tìm cách xoay xở thu về số tiền qui định. Đây cũng là một trong số những nhiệm vụ quen thuộc của Cuộc đua kỳ thú khi thử tài thuyết phục của các tay đua với một yêu cầu không tưởng.

Để được đánh giày, các đội đã phải chạy khắp các ngóc ngách ở con phố cổ, năn nỉ từng người một, từ những người dân đến các vị khách du lịch nước ngoài. Không ít người ngạc nhiên và tỏ thái độ khó chịu với mức giá "hoang đường" được đưa ra từ các tay đua. Nhiều chủ cửa hàng không tiếc lời trách móc hay la mắng khi thấy các tay đua vào cửa hàng để mời các vị khách đánh giày. Việc nghi ngờ, thiếu thiện cảm hay ánh mắt dò xét từ mọi người xung quanh khiến thành viên các đội cảm thấy rất buồn.

Họ đã phải trải qua nhiều cảm xúc khác nhau, từ thất vọng, mệt mỏi, tủi nhục đến vui mừng, hạnh phúc. Những nghệ sĩ nổi tiếng sẵn sàng gạt bỏ hình ảnh của mình mà ngồi bệt dưới đất, cặm cụi đánh sạch bóng từng đôi giày, quỳ xuống và đi dép cho khách. Con phố nhỏ bỗng chốc trở nên náo động và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, khốc liệt hơn bởi số lượng khách không có nhiều. Chính vì sức ép quá lớn, các đội chấp nhận đánh thật nhiều, dù chỉ với 20.000, 30.000 đồng/đôi, góp từng đồng tiền lẻ để kiếm đủ 1 triệu đồng trước giờ quy định.

Thử thách này cũng đã tạo ra nhiều tình huống thú vị như đội Vàng của Hải Băng - Nam Thành đánh được gần 30 đôi giày, đội Hồng của Thuỳ Anh - Đăng Hoàng đã kiếm đủ 1 triệu đồng ngay từ đôi giày đầu tiên hay cả những đôi dép, đôi tông, giày thể thao, giày búp bê... cũng được các tay đua mang ra đánh rất nhiệt tình.

Sau chặng này, Đội Cam tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 3 chặng đua, lập nên hat-trick đầu tiên. Ở chặng trước, do đội Đỏ của Tim và Anh Đức về đích cuối cùng nên nếu không đạt được vị trí dẫn đầu, họ sẽ phải đối mặt với thời gian phạt 45 phút – một khoảng thời gian quyết định sẽ ở lại hay đi tiếp với cuộc đua. Và điều này đã thực sự xảy ra với Tim và Anh Đức. Hai chàng trai đã không thể về nhất nên bị phạt và trở thành đội đua về đích cuối cùng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước