Cuộc đua kỳ thú 2015: Thử thách giới hạn sự nhẫn nại của các tay đua

Chu Anh-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 22:51 GMT+7

VTV.vn - Các thử thách của Cuộc đua kỳ thú tại thành phố biển Đà Nẵng không đòi hỏi sức lực nhưng lại đòi sự bình tĩnh, nhẫn nại của các tay đua.

Trong những chặng đua của Cuộc đua kỳ thú, không phải lúc nào thể lực cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thắng thua. Điều này cũng nhằm tạo ra sự cân bằng giữa các đội. Chính vì vậy, chặng đua ở Đà Nẵng là cơ hội rất tốt dành cho những đội có thể lực không được nổi trội hay yếu thế hơn.

Ở thành phố biển xinh đẹp, thành viên các đội không mất quá nhiều sức lực nhưng đổi lại, họ phải hao tổn không ít về mặt tinh thần bởi những thử thách liên tục đòi hỏi vận dụng khả năng tính toán, ghi nhớ hay ngôn ngữ cơ thể. Đây đồng thời cũng là những nhiệm vụ thử thách tính kiên nhẫn và sự bình tĩnh khi áp lực thời gian luôn luôn đè nặng lên các tay đua.

Ở thử thách đầu tiên, các đội được giao nhiệm vụ tìm đúng 6 mật thư của chương trình trong số 60 mật thư khác được giấu xung quanh cây Đa 800 tuổi tại bán đảo Sơn Trà. Khởi đầu chặng đua với một tinh thần rất tốt, các đội đua đều hào hứng nhập cuộc. Các thành viên cũng đã có những khoảng thời gian hiếm hoi không quá căng thẳng khi được thực hiện những nhiệm vụ hài hước và thú vị trong các mật thư giả.

Bước sang thử thách tiếp theo tại một khách sạn sang trọng, các đội đua được học cách pha chế cocktail và phục vụ bàn. Nếu như việc pha chế cocktail đòi hỏi khả năng ghi nhớ tốt thì công việc phục vụ bàn lại cần cả tính kiên nhẫn. Một số thành viên của một số đội như Xanh lá hay Vàng đã phải bê đi bê lại khay nước rất nhiều lần vì không nhớ chính xác yêu cầu của khách. Bên cạnh đó, việc bê khay nước chỉ bằng 5 ngón tay và đi trên cát cũng tạo ra nhiều trở ngại. Thử thách này ban đầu tưởng không quá khó khăn nhưng cuối cùng lại tiêu tốn một khoảng thời gian khá nhiều cho các đội.

Ở thử thách Thủy, việc tính toán đã làm khó cho các đội với một đề bài đặt ra 1 thùng nước 8 lít, 5 lít và 3 lít, các đội phải nghĩ ra cách để làm sao sau khi đong nước qua các thùng thì thùng 8 lít còn lại 4 lít nước. Mỗi lần thực hiện nhiệm vụ chỉ có 5 phút và khi chưa hoàn thành kịp thời gian, họ bị phạt 15 phút mới được làm lại. Đề bài đưa ra không quá khó nhưng vì sự thiếu bình tĩnh, nóng vội mà vô tình các đội tự cản bước mình. Hầu hết các đội đều phải làm từ 3-5 lần mới thành công, đây cũng là thử thách làm xáo trộn thứ tự của các đội đua một cách đáng kể.

Ở thử thách cuối cùng, các đội được giao đi bán 60 con tò he tại phố cổ Hội An với yêu cầu không được nói một lời nào. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi các tay đua vận dụng hết sức ngôn ngữ cơ thể để chào bán đồ lưu niệm và thuyết phục du khách. Các thử thách bán hàng luôn tạo ra một sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các đội bởi số lượng đồ cần bán thì rất nhiều nhưng người mua thì lại có hạn. Chỉ trong một phạm vi khá nhỏ đó là phố cổ Hội An nhưng các đội phải bán 360 con tò he tất cả. Hơn thế nữa, họ lại không được phép nói. Yêu cầu này khiến các tay đua vô cùng bức bối.

Kết thúc chặng đua này, đội Vàng của Trương Nam Thành và Hải Băng xuất sắc cán đích đầu tiên. Trong khi đó, một điều hoàn toàn không ngờ tới đã xảy ra, đó là đội đua giữ vị trí thứ nhất ở chặng trước - đội Cam lại về đích cuối cùng. May mắn đến với họ khi đây là chặng đua không loại. Tuy nhiên, nếu không về nhất ở chặng tiếp theo, đội Cam sẽ bị phạt 45 phút và khả năng rời khỏi cuộc đua là hoàn toàn có thể xảy ra.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước