Cuộc đua kỳ thú 2016: Các đội đua làm thổ dân, khổ sở lùa cừu ở Úc

PV-Thứ năm, ngày 26/05/2016 14:46 GMT+7

VTV.vn - Ở chặng tiếp theo, top 4 sẽ có hành trình xuyên quốc gia đến với đất nước Australia xinh đẹp.

Trải qua 8 chặng đua quyết liệt, Cuộc đua kỳ thú 2016 đã tìm ra 4 đội đua mạnh nhất: đội Hồng (Hương Giang – Criss), đội Xanh lá (Lincoln – Tiến Đạt), đội Đỏ (Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung và đội Cam (Pha Lê – Hà Việt Dũng).

Ở chặng tiếp theo, từ sân bay Tân Sơn Nhất, các đội chơi sẽ đáp máy bay đến Sân bay quốc tế Melbourne thuộc thành phố Melbourne, Australia. Biết được địa điểm chặng tiếp theo diễn ra ở Úc, tất cả 8 tay đua đều mừng rỡ và háo hức.

Với một số tay đua, đây là lần đầu tiên họ đặt chân đến xứ sở chuột túi nên rất hào hứng và mong chờ. Lincoln đội Xanh lá cho biết: “Đây là lần đầu tiên Lincoln đi Úc. Ở Úc thì có kangaroo, có cừu mà mình chưa nhìn thấy những con này bao giờ nên rất muốn được nhìn tận mắt. Mình thường tự tin với những chặng đua nước ngoài vì tiếng Anh thì không thành vấn đề”.

Với Hà Việt Dũng, anh cho biết mình khá hồi hộp với chặng đua này: “Đây là lần đầu tiên Dũng đi nước ngoài xa như vậy nên khá là hồi hộp. Nhưng đặt chân đến một đất nước rộng lớn, đẹp như Úc, nhất là những địa điểm mà cuộc đua đi qua thì mới thấy sự đa dạng, đặc sắc của thiên nhiên Úc, quả thực là rất đẹp”.

Thuỳ Dung thì cho biết quãng thời gian di chuyển từ Việt Nam đến địa điểm thực hiện nhiệm vụ ở Úc tuy rất lâu (hơn 12 tiếng đi máy bay và 6 tiếng đi xe bus) nhưng mọi người vẫn rất hào hứng.

Còn Tiến Đạt thì chia sẻ: “Tiến Đạt thì chưa đi Úc bao giờ nên cũng muốn sang xem người dân, phong cảnh ở đây như thế nào. Có điều là khí hậu ở Úc rất nóng, làm các đội khá mất sức vì di chuyển khá lâu thôi chứ phong cảnh vô cùng đẹp”.

Một trong những nhiệm vụ hấp dẫn đội chơi được trải nghiệm là lùa cừu tại nông trại Wymah và “thử làm thổ dân” tại bang New South Wales, Australia. Đây là những nét văn hoá, công việc đặc trưng của người dân nơi đây. Đến Úc, các đội đua được về với những vùng đồng cỏ rộng lớn, bạt ngàn và thực hiện nhiệm vụ để thưởng thức phong cảnh, thiên nhiên nước Úc. Đây là một chặng đua của sự trải nghiệm, không nặng về thể lực cũng như trí tuệ.

Một số hình ảnh thực hiện nhiệm vụ của các đội đua ở Úc:

Chặng tiếp theo diễn ra tại đất nước Úc với 4 đội mạnh nhất của Cuộc đua kỳ thú sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ 5, ngày 26/05 trên VTV6 và VTV9, phát lại lúc 10h00 Chủ nhật, ngày 29/05 trên VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước