Cuộc đua kỳ thú 2016: Các tay đua nữ phát khóc khi gánh củi lên núi

PV-Thứ năm, ngày 14/04/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Hương Giang, Pha Lê, Song Ngư… đều gắng sức và thở dốc liên tục vì “gánh nặng” trên vai.

Chặng 2 của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 kết thúc với chiến thắng thuộc về Lincoln – Tiến Đạt của đội Xanh lá. Như vậy, vị trí dẫn đầu cuộc đua vẫn chưa có đội nào vượt qua. Trong khi đó, Đăng Hoàng – Thùy Anh là đội đầu tiên dừng bước trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Sang chặng thứ ba, các đội chơi sẽ đến huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và huyện Sa Pa, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Với địa hình hiểm trở trải dài 300km cùng thời tiết lạnh giá, đây sẽ là chặng đua làm hao mòn sức lực của các đội chơi.

Chặng 3 tiếp tục là một chặng đua lạnh giá. Chạy xe máy trên đèo Khau Phạ trong sáng sớm, đội xuất phát đầu tiên Lincoln – Tiến Đạt phải gặp cản trở bởi sương mù dày đặc. Lincoln chia sẻ: “Chưa bao giờ chạy xe mà phía trước không nhìn thấy gì như vậy, dù hơi sợ nhưng Lincoln bám rất chắc anh Đạt và tin tưởng vào tài lái xe của anh Đạt”.

Tuy nhiên, thời tiết lạnh giá và sương mù dày đặc không phải là một cản trở lớn vì những thử thách khốc liệt hơn vẫn còn chờ các đội đua chinh phục. Các đội đua còn phải gánh số lượng củi theo qui định, chinh phục cung đường 6km để hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nhiệm vụ thể lực gian nan nhất của chặng đua. Thử thách vất vả này đã gây khó khăn cho các tay đua, đặc biệt là các tay đua nữ.

Nếu ở chặng đua tại Tú Lệ, người chơi được trải nghiệm nấu cơm lam, gánh nước nóng… thì tại chặng Mù Cang Chải - Sapa, họ sẽ biết nhiều hơn phong tục tập quán đặc sắc nơi đây từ nấu bánh, làm tóc cho đến chơi bập bênh. Chiếc bập bênh được làm đơn giản từ các thanh gỗ, độ dài hai bên bập bênh khác nhau nhưng độ cao của bập bênh với tới có thể khiến bất kỳ tay đua nào có nỗi sợ về độ cao cũng phải “xanh mặt”.

Tinh thần quyết liệt bứt phá để chiếm một vị trí cao ở thảm về đích đã thể hiện rõ nét hơn ở các đội chơi trong chặng ba. Sau khi Đăng Hoàng – Thuỳ Anh bị loại khỏi cuộc thi, các đội chơi nhập cuộc với sự quyết tâm cao độ để giành lấy cơ hội được đi tiếp.

Chặng đua ở Mù Cang Chải - Sapa với những thử thách đòi hỏi cả về thể lực, trí lực, sự thông minh, khéo léo của người chơt, tất cả sẽ có trong tập 3 của Cuộc đua kỳ thú, phát sóng vào 21h10 hôm nay (14/4) đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 17/04 trên VTV3.

Một số hình ảnh trong tập 3 của Cuộc đua kỳ thú 2016:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước