Cuộc sống thường ngày: "Bữa chiều" đặc biệt của khán giả

CA-Thứ hai, ngày 03/11/2014 16:00 GMT+7

Nhẹ nhàng, gần gũi và thiết thực là những gì mà khán giả cảm nhận được trong những số đầu tiên phiên bản mới của Cuộc sống thường ngày.

Sau 7 năm phát sóng, Cuộc sống thường ngày đã trở thành chương trình truyền hình quen thuộc với khán giả vào 18h05 hàng ngày trên kênh VTV1 (hiện tại đã thay đổi vào 17h45). Những tin tức thường nhật về xã hội, y tế, giáo dục, môi trường... thông qua chương trình được đưa đến khán giả với cách thể hiện gần gũi, nhẹ nhàng.

Dù chỉ mới phát sóng những số đầu tiên với phiên bản mới, nhưng Cuộc sống thường ngày đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Chị Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi rất thích chương trình mới, tin tức phong phú, trường quay hiện đại, các BTV dẫn thì tự nhiên. Buổi chiều nào tôi cũng chờ đợi để được xem chương trình".

Dù vẫn giữ hình thức là bản tin tổng hợp với những thông tin thời sự nhiều chiều về mọi vấn đề trong đời sống hàng ngày của người dân, nhưng Cuộc sống thường ngày có cách thể hiện nhẹ nhàng giúp khán giả tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn trong khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Một điểm đặc biệt nữa của Cuộc sống thường ngày, đó chính là việc giúp khán giả tiếp cận được thêm nhiều thông tin bổ ích về việc chăm sóc sức khỏe, kỹ năng nuôi dạy con cái hay những mẹo vặt cần thiết cho cuộc sống... Chính vì vậy, khán giả thấy chương trình rất gần gũi và thân thiết.

Trường quay Cuộc sống thường ngày trong số phát sóng đầu tiên.

Trường quay Cuộc sống thường ngày trong số phát sóng đầu tiên.

"Tôi là một người cao tuổi và thường quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Khi xem Cuộc sống thường ngày, tôi thấy những thông tin về sức khỏe được đưa rất dễ hiểu, trực quan. Đó là điều tôi thích nhất ở chương trình này" - Bác Hồ Văn Công (Thanh Xuân) cho biết.

Những câu chuyện, chia sẻ của các khách mời trong mỗi chương trình Cuộc sống thường ngày cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình. Khách mời trong chương trình có thể là chuyên gia hay những nhân vật đời thường, nhưng các thông tin, câu chuyện và trải nghiệm thú vị mà họ đem đến chương trình luôn tạo được những dấu ấn riêng.

Bạn Ngọc Linh, SV trường ĐH Luật khá tự ti về ngoại hình hơi "quá khổ" của mình, tuy nhiên khi được xem cuộc trò chuyện giữa chuyên gia tạo mẫu tóc Gill Nguyễn với Cuộc sống thường ngày thì bạn đã thay đổi suy nghĩ của mình: "Chị ấy nặng 90kg nhưng vẫn rất tự tin, thậm chí còn đang làm công việc làm đẹp cho người khác. Khi xem cách chị ý nói chuyện, em thấy rất ngưỡng mộ. Em có nghĩ lại, mình chưa bằng cân chị ấy nhưng lúc nào cũng thấy xấu hổ về ngoại hình. Em nghĩ mình nên thay đổi".

Có rất nhiều khán giả cũng thể hiện tình cảm của mình đối với Cuộc sống thường ngày từ ngày chương trình mới lên sóng. "Ngày xưa, tôi thích nhất mục Blog Giao thông của Cuộc sống thường ngày, hồi đó là sinh viên ngày nào tôi cũng chờ được xem, tôi cũng ấn tượng với anh Xuân Tùng từ chương trình đó" - Ngọc Thành (Nhân viên ngân hàng). 

Nhắc tới BTV Thanh Hoa, người đã gắn bó với chương trình Cuộc sống thường ngày trong nhiều năm qua, một khán giả chia sẻ: "Tôi rất thích Thanh Hoa, cách bạn ấy dẫn và cả giọng của bạn ấy nữa. Cứ đang làm việc gì nhưng nghe thấy tiếng Thanh Hoa, tôi biết ngay đó là Cuộc sống thường ngày". 

Với sự thay đổi mới, ê-kíp sản xuất chương trình Cuộc sống thường ngày hy vọng rằng chương trình sẽ ngày càng hấp dẫn hơn và đáp ứng được nhu cầu thông tin của khán giả truyền hình.

Hiện, chương trình Cuộc sống thường ngày được phát sóng vào 17h45 hàng ngày trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước