Cuối cùng, Shark Hưng đã chịu rót tiền sau 10 tập Shark Tank Việt Nam

Đ.H-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 18:38 GMT+7

VTV.vn - Sau bao chờ đón, cuối cùng đến tập 10, Shark Phạm Thanh Hưng đã rót tiền đầu tư cho thương vụ đầu tiên mà anh tham gia.

Tập 10 của Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ đánh dấu lần rót vốn đầu tiên của Shark Phạm Thanh Hưng. Đó là thương vụ đầu tiên trong tập 10 với start-up Lê Văn Hóa. Anh đã chế tạo xe lăn điện khi cha bị tại nạn không di chuyển được. Anh kêu gọi 1 tỷ đồng cho 20% vốn cổ phần.

Cuối cùng, Shark Hưng đã chịu rót tiền sau 10 tập Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Mở đầu cuộc thương thuyết, Shark Trần Anh Vương cho rằng, đây là sản phẩm không khó bắt chước nên nếu thành công và được nhiều người ‘để ý’ thì có thể bị mất trắng.

Shark Hưng muốn đầu tư để start-up có thêm động lực cũng là áp lực để nhìn nhận một cách nghiêm túc. Anh đề nghị đầu tư 1 tỷ đồng đổi lấy 35% cổ phần.

Cuối cùng, Shark Hưng đã chịu rót tiền sau 10 tập Shark Tank Việt Nam - Ảnh 2.

Shark Nguyễn Xuân Phú cũng có quan điểm rất rõ ràng là để thành công phải dựa trên nhu cầu lớn chứ không chỉ là ý tưởng đẹp. Shark Phú lắc đầu vì dự án chưa đủ sức thuyết phục anh dưới góc nhìn nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông "vua chảo" vẫn sẵn lòng hỗ trợ để Lê Văn Hóa có thể cải tiến mẫu mã sản phẩm.

Là "cá mập" nữ duy nhất trên ghế nóng, Shark Thái Vân Linh cũng đồng tình dẫu không đầu tư cho dự án nhưng sẵn lòng hỗ trợ: "Nếu em cần hỗ trợ marketing, nghiên cứu thị trường thì liên hệ với chị".

Trong khi đó, bị thuyết phục bởi chính sản phẩm xe lăn điện "thế hệ thứ 3" với mức giá bán ra chỉ bằng 1/3 so với hàng nhập khẩu cùng loại, Shark Nguyễn Ngọc Thủy lại tin rằng: "Khả năng thương mại hóa sản phẩm dù không lớn nhưng là có thật". Chính vì đó, anh quyết định đưa ra lời mời đổi 1 tỷ đồng cho 20% cổ phần cộng với "quyền" được lấy một số sản phẩm bằng đúng giá sản xuất cho các hoạt động từ thiện của EGroup.

Cuối cùng, Shark Hưng đã chịu rót tiền sau 10 tập Shark Tank Việt Nam - Ảnh 3.

Sau nhận định của Shark Thủy, nhóm 3 "cá mập" Hưng, Vương, Thủy đồng lòng rót 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần tại doanh nghiệp non trẻ này với chia sẻ "quyết định đầu tư không đồng nghĩa rằng khả năng dự án có thể thương mại hóa và thành công". Thay vào đó, đây là lời cổ vũ cho "buổi bình minh" của người khởi nghiệp trong nghề cơ khí.

Cuối cùng, Shark Hưng đã chịu rót tiền sau 10 tập Shark Tank Việt Nam - Ảnh 4.

Mời quý vị đón xem tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ phát sóng vào 11h00 thứ Bảy (20/1) trên kênh VTV3!

5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết 5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết

VTV.vn - Các sharks ngồi trên ghế nóng của "Shark Tank Việt Nam" đều phải tuân thủ theo 5 yêu cầu mà chương trình đưa ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước