Đạo diễn âm nhạc VTV Awards 2019 - Huy Tuấn: “Truyền hình đã có khoảng lặng tốt để bùng nổ trở lại”

Hà Linh-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 14:15 GMT+7

Nhạc sĩ Huy Tuấn - Đạo diễn âm nhạc lễ trao giải VTV Awards 2019 - tại buổi diễn thử diễn ra tại trường quay S14, Đài THVN.

VTV.vn - Cùng với sự bùng nổ của truyền hình trong năm qua, lễ trao giải VTV Awards 2019 hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất trong năm nay.

Được khởi xướng từ năm 2013, đến năm 2014, lễ trao giải VTV Awards lần đầu tiên đã được thực hiện. Sau 5 năm, VTV Awards đã trở thành giải thưởng uy tín thường niên được đông đảo nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật và đặc biệt là khán giả quan tâm, yêu mến.

Khác với các năm trước, VTV Awards 2019 - chủ đề "Thách thức" đánh dấu lần đầu tiên nhạc sĩ Huy Tuấn đảm nhận vai trò đạo diễn âm nhạc của lễ trao giải, đồng thời đây cũng là lần đầu tiên anh cộng tác cùng đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Nói về cơ hội này, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Trong các năm trước đây, tôi luôn luôn yêu thích và đón xem lễ trao giải VTV Awards. Chính vì vậy, tôi rất hào hứng và khá mong chờ cơ hội để có thể cùng hợp tác trong lễ trao giải lần này".

Đạo diễn âm nhạc VTV Awards 2019 - Huy Tuấn: “Truyền hình đã có khoảng lặng tốt để bùng nổ trở lại” - Ảnh 1.
Đạo diễn âm nhạc VTV Awards 2019 - Huy Tuấn: “Truyền hình đã có khoảng lặng tốt để bùng nổ trở lại” - Ảnh 2.

Sân khấu VTV Awards 2019 đã sẵn sàng.

"VTV Awards có thể coi là một trong những chương trình đinh, là bộ mặt tổng kết của những người làm truyền hình trong một năm qua, chính vì lẽ đó, lễ trao giải trở nên quan trọng hơn bao giờ hết", nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ thêm.

Theo lời nhạc sĩ Huy Tuấn, để chương trình có thể vừa mang tính tôn vinh những người làm nghề vừa mang tính nghệ thuật là điều không hề đơn giản. Chính vì vậy, anh đã làm việc cùng tổng đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và ê-kip trong suốt 2 tháng, chau chuốt từ khâu kịch bản, nội dung cho đến sân khấu để mang lại một kết quả hoàn hảo nhất.

Cũng trong buổi phỏng vấn với VTV News tại trường quay S14, Đài THVN hôm nay (6/9), nhạc sĩ Huy Tuấn khẳng định lễ trao giải VTV Awards 2019 nổi bật hơn hẳn so với những năm trước đây.

Đạo diễn âm nhạc VTV Awards 2019 - Huy Tuấn: “Truyền hình đã có khoảng lặng tốt để bùng nổ trở lại” - Ảnh 3.
Đạo diễn âm nhạc VTV Awards 2019 - Huy Tuấn: “Truyền hình đã có khoảng lặng tốt để bùng nổ trở lại” - Ảnh 4.

Lễ trao giải VTV Awards 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc cho khán giả xem truyền hình.

"VTV Awards năm nay có quá nhiều điều để mong chờ. Khi mà khán giả nghĩ rằng truyền hình đang ngày càng đi xuống trong kỷ nguyên 4.0 với mạng xã hội quá phát triển như hiện nay thì truyền hình trong 2 năm vừa qua đã chứng minh điều ngược lại. VTV đã mang đến những chương trình vô cùng chất lượng, từ điện ảnh đến các chương trình giải trí, tất cả đều có sự chau chuốt hơn", chủ nhân bản hit Trưa vắng chia sẻ, "Tôi nghĩ rằng, truyền hình đã có một khoảng lặng tốt để những người làm nghề thay đổi, cập nhật và mang đến một kết quả đầy bùng nổ như hiện tại".

"Có thể nói, chưa khi nào truyền hình lại đứng trước một thách thức lớn đến như vậy, một thách thức mang tên "mạng xã hội". Chính vì vậy, những người làm truyền hình buộc phải đối diện với thách thức, vừa để nắm bắt xu hướng nhưng cũng vừa phải giữ được tinh thần của truyền hình từ trước đến nay", nhạc sĩ Huy Tuấn khẳng định.

Đạo diễn âm nhạc VTV Awards 2019 - Huy Tuấn: “Truyền hình đã có khoảng lặng tốt để bùng nổ trở lại” - Ảnh 5.

Cùng với chủ đề "Thách thức" của VTV Awards năm nay, vị đạo diễn âm nhạc cho rằng không chỉ những người làm truyền hình đang đối diện với thách thức mà ngay cả những nghệ sĩ cũng đang gặp phải những khó khăn tương tự.

Chia sẻ với VTV News, anh cho biết: "Sự dễ dãi của mạng xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến các sản phẩm âm nhạc hiện nay. Đời sống trong một bài hát hạn hẹp hơn, các trào lưu ngày càng nhiều nhưng cũng nhanh chóng bị khán giả quên lãng, đây chính là thách thức rất lớn đối với những người làm nghệ thuật. Câu hỏi đặt ra chính là: Làm thế nào để có thể vẫn giữ được bản sắc của mình nhưng vẫn không xa rời xu thế của mạng xã hội?".

Cùng với câu hỏi này, nhạc sĩ Huy Tuấn hi vọng những người làm nghệ thuật và khán giả sẽ tìm ra câu trả lời trong đêm trao giải VTV Awards 2019 – chủ đề "Thách thức".

Lễ trao giải VTV Awards 2019 - Thách thức được tổ chức tại trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp vào 20h10 ngày 7/9/2019 trên kênh VTV1, đồng thời livestream trên toàn bộ hệ thống số của VTV. Sự kiện thảm đỏ được bắt đầu lúc 18h30.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước