Đạo diễn Lê Hoàng: Phim ảnh lãng mạn khiến nhiều người bị ảo tưởng về “tình một đêm”

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 21:05 GMT+7

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, giới trẻ tìm đến “tình một đêm” bởi rất nhiều bộ phim, tiểu thuyết miêu tả “tình một đêm” rất lãng mạn, ngọt ngào.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, hiện nay, chuyện tình một đêm ngày một phổ biến trong xã hội, nhất là với giới trẻ. Trong khi đó, trước đây khoảng hơn chục năm, phần lớn mọi người không dám nghĩ đến khái niệm này. Đa phần mọi người trước kia quan niệm tình yêu là một quá trình, khi người ta quyết định gắn bó về thể xác với nhau phải trải qua một thời gian dài rung động, yêu đương. Tuy nhiên, hiện tại thì đã khác. Không chỉ giới trẻ mà ngay cả người lớn tuổi cũng nhiều người cổ súy cho các mối quan hệ này.

Theo Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, bản thân "tình một đêm" đã cho thấy sự chông chênh của mối quan hệ này bởi 70% mối quan hệ ở "tình một đêm" chỉ là về thể xác. Hầu hết, "tình một đêm" xuất phát từ nhu cầu sinh lý đầy bản năng của con người. Khi "tình một đêm" qua đi, người trong cuộc và những người liên quan phải đối mặt với những hậu quả và "tàn dư" vô cùng lớn. Đó chính là lý do vì sao mà các chuyên gia tâm lý, nhà xã hội học không ủng hộ "tình một đêm".

Lý giải về nguyên nhân "tình một đêm" ngày càng nhiều, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, một phần có lỗi của phim ảnh, tiểu thuyết. Trong các bộ phim, các câu chuyện "tình một đêm" rất lãng mạn và ngọt ngào, thường là hai người gặp nhau trong một khoảnh khắc hay một chuyến tàu, xe sau đó nảy sinh tình cảm khiến cho mọi thứ rất khó phai: "Thường sau "tình một đêm" người đàn ông sẽ hỏi em tên gì, ở đâu, cô gái đó có thể trả lời hay không. Sau đó, người đàn ông có thể để lại số điện thoại hoặc không. Sự lãng mạn của "tình một đêm" là không tránh khỏi".

Lý do thứ hai của "tình một đêm" đó là sự thoải mái, không bị ràng buộc trong mối quan hệ. Thường "tình một đêm" chỉ là quá trình thăng hoa của cảm xúc trong một thời gian ngắn ngủi nhất định, những người bước vào "tình một đêm" chỉ xác định đó là mối quan hệ "qua đường", sau đó "đường ai nấy đi". 

Đến với "tình một đêm", người ta cũng không phải thanh minh làm nghề gì, quá khứ ra sao, họ có thể giấu đi mọi điều không tốt trước đây trong quá khứ, chính vì thế, "tình một đêm" mang lại cho họ cảm xúc rất thoải mái và hưng phấn: "Thế nên "tình một đêm" chỉ xuất hiện ở bar hay trên tàu, xe chứ không bao giờ nảy sinh từ thư viện. Cũng không bao giờ có chuyện hai người già nảy sinh tình cảm mà thường là trai xinh gái đẹp đến với nhau".

Đạo diễn Lê Hoàng: Phim ảnh lãng mạn khiến nhiều người bị ảo tưởng về “tình một đêm” - Ảnh 1.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Tình một đêm” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy ngày 4/7 trên kênh VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước