Đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải: Phim truyền hình dự thi LHTHTQ ngày càng có chất lượng tốt

T.Linh-Thứ hai, ngày 11/12/2017 19:21 GMT+7

VTV.vn-Là Trưởng ban giám khảo thể loại Phim truyện truyền hình ở LHTHTQ 37, NSƯT Đỗ Thanh Hải nhận định các tác phẩm ngày càng có chất lượng tốt, công nghệ sản xuất được nâng cao.

Bắt đầu từ sáng nay (11/12), các giám khảo bước vào quá trình chấm thi tại khách sạn FLC Grand. Trong đó, Phim truyện truyền hình là thể loại đã được chấm thi trước khoảng 1 tháng so với các thể loại còn lại.

Nhận định chung về một số tác phẩm đã được chấm vào buổi sáng nay, đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN cho biết: "Qua một số tác phẩm ban đầu trong buổi chấm, chúng tôi thấy công nghệ sản xuất trong các phim truyền hình đã có sự thay đổi, được đầu tư với chất lượng tốt hơn. Các đề tài cũng được mở rộng cả về câu chuyện, bối cảnh từ hiện đại đến dân gian. Ngoài ra, các bộ phim thuộc thể loại tâm lý, hài, hành động khá phong phú. Chính những điều đó trở thành động lực để các Đài PT–TH ở nhiều địa phương ngày càng cạnh tranh, đầu tư hơn nữa khi sản xuất phim truyền hình".

Bên cạnh đó, NSƯT Đỗ Thanh Hải bày tỏ: "Tham dự kỳ LHTHTQ năm nay, ban giám khảo thể loại Phim truyện truyền hình cũng hy vọng sẽ lựa chọn được những bộ phim xứng đáng để trao giải. LHTHTQ còn là cơ hội để mỗi Đài PT-TH, mỗi đơn vị nhìn lại hoạt động sản xuất phim truyền hình của mình trong 1 năm qua. Từ đó, họ sẽ có những đánh giá, nhìn nhận riêng để có kế hoạch tiếp tục cho những dự án phim truyền hình trong năm tới".

Đối với NSƯT Đỗ Thanh Hải, vai trò giám khảo đã trở nên rất quen thuộc nhưng anh đều có cảm xúc mới mẻ khi tham gia mỗi kỳ LHTHTQ. Anh cho rằng, đây là dịp để các đơn vị làm phim truyền hình ở nhiều địa phương gặp gỡ, trao đổi thêm cùng nhau về kinh nghiệm sản xuất. Đồng thời, cơ hội hợp tác sản xuất phim truyền hình có thể được mở rộng hơn.

NSƯT Đỗ Thanh Hải cũng chia sẻ: "Tôi có nhiều ấn tượng ban đầu khi đến với LHTHTQ lần này, đặc biệt là khâu chuẩn bị, phối hợp kỳ công, chu đáo của ban tổ chức. Ngoài ra, cảnh quan nơi diễn ra sự kiện, cách bố trí phương tiện, nơi làm việc, nghỉ ngơi cho ban giám khảo rất hợp lý. Tôi còn thấy các hội thảo năm nay hứa hẹn sẽ đa dạng, nội dung thiết thực. Những điều ấy thể hiện sự phát triển và mức độ chuyên nghiệp ngày càng tăng ở mỗi kỳ LHTHTQ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước