ĐD Mai Hồng Phong: "Lời ru mùa đông" không xoáy sâu vào chuyện ngoại tình

Chu Anh-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 06:00 GMT+7

Đạo diễn Mai Hồng Phong.

VTV.vn - Đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ, chuyện ngoại tình được đưa vào phim Lời ru mùa đông sẽ nhẹ nhàng chứ không quá căng thẳng hay nặng nề.

Gần đây, những bộ phim truyền hình Việt về đề tài gia đình tạo được sự hấp dẫn với khán giả như Mưa bóng mây, Hôn nhân trong ngõ hẹp, Sóng ngầm. Lời ru mùa đông tiếp tục lấy đề tài này, vậy theo anh bộ phim của mình có điểm gì khác biệt?

- Tôi nghĩ điểm khác biệt ở đây chính là việc mỗi đạo diễn có quan niệm khác nhau về gia đình. Có thể giống nhau ở một số điểm chung nhưng mỗi đạo diễn lại lựa chọn cách thể hiện khác nhau. Lời ru mùa đông cũng sẽ có những điểm khác so với các bộ phim đã phát sóng trước đó.

Đối với bộ phim của mình thì tôi quan niệm gia đình rất gần gũi nhưng cũng rất thiêng liêng. Nếu một gia đình êm ấm thì chẳng có gì để nói cả. Tuy nhiên, dưới tác động của cuộc sống hiện đại ngày nay thì gia đình lại như một tấm gương phản ánh lại sự khắc nghiệt. Chủ trương của tôi là không dành thời lượng tập trung quá nhiều vào mâu thuẫn mà lý giải mâu thuẫn đó xuất phát từ đâu và hệ quả nó gây ra như thế nào. Nếu có mâu thuẫn thì nên bình tĩnh và suy xét, lựa chọn cách giải quyết dựa trên sự bao dung, vị tha và vì người khác.

Các bộ phim truyền hình trước đó đều đề cập đến chuyện ngoại tình và ít nhiều yếu tố này đã gây chú ý. Vậy với Lời ru mùa đông thì sao, thưa anh?

- Thực ra, ngoại tình cũng là một đề tài hay và bản thân tôi cũng quan tâm. Trong Lời ru mùa đông, tôi cũng đưa chuyện này vào. Tuy nhiên chỉ nhẹ nhàng thôi mà không nói quá sâu vào đó. Các nhân vật trong phim đôi khi có một cái cớ để dẫn đến việc bị "xao động", ví dụ như xuất phát từ công việc. Đó có thể là những nghề phải đi giao tiếp với nhiều khách hàng, ranh giới giữa họ có lúc dịch chuyển và nhiều lý do khiến người ta đi quá ranh giới một chút.


Một cảnh trong phim Lời ru mùa đông

Một cảnh trong phim Lời ru mùa đông

NSND Như Quỳnh trong năm 2015 đã ghi dấu ấn đậm nét với vai diễn trong phim Sóng ngầm. Sự trở lại lần này của NSND Như Quỳnh sẽ là một hình ảnh như thế nào, thưa anh?

- Tôi nghĩ khán giả sẽ thấy NSND Như Quỳnh ở Lời ru mùa đông thú vị hơn, dù tính cách vẫn có chút gì đó độc đoán, cay nghiệt và cổ hủ như trong Sóng ngầm. Tuy nhiên, nhân vật lần này của NSND Như Quỳnh đã có sự dịch chuyển, gần hơn với cuộc sống hiện đại.

Minh Hương và Minh Tiệp cũng là gương mặt được quan tâm sau khi đã vắng bóng khá lâu trên màn ảnh nhỏ. Anh có nhận xét gì về hai diễn viên này?

- Trong phim, nhân vật của Minh Tiệp là em út trong một gia đình, chính vì vậy cậu con trai này có gì đó tươi trẻ hơn cũng như quan niệm thoáng đạt hơn. Minh Hương cũng đảm nhận một vai diễn có màu sắc khác biệt so với những nhân vật từng đóng trước đó. Hai bạn ấy đã mang lại cho phim một không khí thoải mái và mới mẻ.

Anh muốn gửi gắm thông điệp gì qua bộ phim này?

- Tôi thực hiện bộ phim này để dành tặng gia đình mình cũng như bạn bè, người thân và khán giả. Hy vọng rằng mọi người xem phim sẽ thấy mình phần nào trong đó. Gia đình là nơi để chúng ta trở về, có những giá trị thiêng liêng còn được bảo vệ và làm sao đó hãy để gia đình mình luôn đầy ắp tiếng cười.

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Bộ phim Lời ru mùa đông hiện đang được phát sóng vào 20h40 thứ 4,5,6 hàng tuần trên kênh VTV1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước