Diễn viên Phan Anh: "Tránh sao những phút xao lòng!"

Theo VnMedia-Thứ tư, ngày 18/11/2015 14:30 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu đảm nhận vai phản diện, vây xung quanh là những mỹ nữ nam diễn viên điển trai có những chia sẻ rất thú vị về cách giữ lửa gia đình.

Xung quanh là những cô gái xinh đẹp, bị chi phối bởi những cảm xúc yêu đương, ngoại tình… diễn viên Phan Anh cho rằng mình thật may mắn không bị những cảm xúc ấy làm anh quên đi mình đang có một gia đình hạnh phúc.

Với độ dài 40 tập, bộ phim "Đối thủ kỳ phùng" đang được gửi tới khán giả truyền hình vào 20h40 từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV1. Bộ phim đang tạo sức hút nhất định với khán giả truyền hình khi khai thác câu chuyện về những vấn đề nhức nhối trong xã hội về chạy án, tranh giành quyền lực. Trong phim, khán giả sẽ nhìn thấy bộ mặt nham hiểm, tráo trở của của Phan Anh khi lần đầu đóng vai phản diện.

Học chuyên nghiệp tại trường Sân khấu điện ảnh, 7 năm học tập và mưu sinh ở Nga, và rồi trở về Việt Nam với công việc làm về thiết kế nội thất, nhưng cái duyên với điện ảnh đã khiến cho cái tên Phan Anh trở thành một gương mặt được nhiều khán giả truyền hình biết tới với những vai chính diện. Lần đầu đảm nhận vai phản diện, vây xung quanh là những mỹ nữ xinh đẹp, nam diễn viên điển trai có những chia sẻ rất thú vị về cách giữ lửa gia đình trước những "cám dỗ" trong cảm xúc của vai diễn.

Diễn viên Phan Anh
Diễn viên Phan Anh

- Sau những hình ảnh công an, bác sĩ… lần đầu tiên anh nhận vai phản diện và được biết là một nhân vật rất mưu mô, nham hiểm. Cơ duyên nào đến với một người ngoại đạo như anh trong vai diễn nặng ký này?

Tôi cũng bất ngờ và ngỡ ngàng. Nhưng đây thật sự là một cơ hội, cho phép mình được diễn. Khán giả vốn quen tôi đóng khung vai công an, bác sĩ… giờ có cơ hội khán giả biết đến mình trong bộ mặt khác, đa dạng hơn.

Tôi nghĩ vai Sơn trong phim này là một cơ duyên. Vì trước ekip này, cũng đã có một ekip khác nhận làm phim “Đối thủ kỳ phùng” và họ cũng đã mời tôi vào vai Lê Định Sơn. Sau đó, ekip làm phim đổi hoàn toàn, và tôi vẫn tiếp tục được đạo diễn Nguyễn Quang tin tưởng vào vai diễn phản diện này.

- Trong phim có tới hai kiều nữ vây xung quanh, và trước đó những vai diễn của anh cũng gặp nhiều sóng gió với phụ nữ. Anh có lúc nào bị cảm xúc trên phim trường chi phối cuộc sống?

Con người luôn bị chi phối bởi cảm xúc. Có lúc nó đến rất đột ngột. Đôi khi chỉ cái hất tóc sẽ khiến bạn nhớ mãi. Nhưng tôi tỉnh táo, biết điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Quả thật, lúc diễn không tránh được phút xao lòng. Nhưng sau đó phải định hình ngay, phút xao lòng đó đi đến đâu, để lại dư âm gì để dùng lý trí để quên đi.

Nhưng phải nói thật, tôi không bị phút xao lòng trải dài quá lâu, vì trải dài nó thành tình cảm rồi. Đôi khi tôi muốn thả một chút cho cuộc sống phiêu linh, nhưng giữa cái được và mất, sẽ mất nhiều hơn. Nên nếu bị xao lòng một chút, tôi phải tìm cách dập tắt.

Dàn diễn viên và đạo diễn phim Đối thủ kỳ phùng
Dàn diễn viên và đạo diễn phim "Đối thủ kỳ phùng"

- Người phụ nữ của cuộc đời anh sẽ hạnh phúc lắm khi nghe tới điều này. Bí quyết giữ người chồng làm nghệ thuật của chị ấy là gì, để anh có thể tự tin khẳng định mình luôn tỉnh táo trước mọi cám dỗ?

Bà xã ủng hộ tôi đi làm nghệ thuật. Chúng tôi luôn xác định với nhau, đóng phim là công việc, làm nghệ thuật, diễn với những cô kiều nữ cũng là nghề thôi. Sau những buổi diễn đó, chúng ta phải trở về với gia đình.

Tôi là người may mắn. Tôi tin là thế vì khi vợ mình ủng hộ mình làm nghệ thuật, nghĩa là cô ấy đặt niềm tin hoàn toàn vào tôi. Đó là lý do khi tôi cảm thấy mình bị xao lòng, tôi phải dùng lý trí để tỉnh táo. Và quả thật, khi trải qua những giây phút lấy lại được sự tỉnh táo đó, tôi thường ôm vợ thật chặt. Đó là lúc cân bằng lại cảm xúc, duy trì những tình cảm yêu thương của vợ chồng. Tôi nghĩ, phụ nữ ai cũng cần những tình cảm yêu thương, nhiều khi giản dị và chân thành như thế.

 

Phan Anh lần đầu đóng vai phản diện trong Đối thủ kỳ phùng
Phan Anh lần đầu đóng vai phản diện trong "Đối thủ kỳ phùng"

- Anh từng có 7 năm bên trời Nga, học một ngành không liên quan tới công việc hiện tại. Có lúc nào anh nghĩ, thực tế bẽ bàng vất vả ở trời Nga, giúp anh có được ngày hôm nay với đủ đầy mất mát và thành công?

Người xa nhà, có cảm xúc riêng biệt, nếu chỉ ở trong nước không hiểu nổi. Ở bên kia, khi nghe 30 phút dân ca và nhạc cổ truyền, chúng tôi lặng đi. Những ngày tết, ngày lễ càng khiến chúng tôi nhớ nhà. Những lúc ấy, Nga không níu giữ được tôi. Tôi phải tìm cách quay về, với gia đình, họ hàng và những góc phố thân yêu gắn bó với ký ức tuổi thơ.

7 năm tôi trở về, thực sự tôi vô cùng bỡ ngỡ vì cuộc sống, vì cách làm ăn và vì những quan hệ đã không còn duy trì như trước. Tôi cũng từng làm rất nhiều nghề, từ làm công ty quảng cáo, đi bán bảo hiểm, làm công ty về vệ sinh công nghiệp… và giờ làm về thiết kế nội thất. Về nước hai năm, tôi may mắn gặp đạo diễn Vũ Đình Thân. Anh mời tôi vào vai một biên đạo múa từ Nga trở về trong “Thời gian sống”. Và cơ duyên đó đã đưa chân tôi đến với nghệ thuật.

Không phủ nhận rằng, những năm tháng trải nghiệm ở xứ người, giúp tôi có nhiều bài học trong cuộc sống. Những bài học đó, vốn sống đó, khi ở trường tôi không thể có được những chiều sâu và cách nhìn cuộc sống như vậy. Và trải nghiệm đó, giúp tôi có được những vai diễn có chiều sâu, dù công việc diễn xuất với tôi chỉ là nghề tay trái.

- 10 năm trong sự nghiệp làm diễn viên, cũng có nhiều vai ấn tượng với khán giả, nhưng chưa từng chạm ngõ màn ảnh rộng. Anh có chờ đợi một cơ hội nào cho mình ở mảng phim điện ảnh?

Hơn 10 năm làm nghệ thuật, chưa một lần chạm ngõ điện ảnh. Tôi cũng thấy tiếc. Nhưng tôi vẫn luôn chờ đợi và hy vọng. Dù vậy, với tôi, 10 năm trong nghề, cũng có hơn 10 bộ phim ghi dấu ấn, thì với người tay ngang như tôi đó cũng là một chút thành công rồi. Với diễn viên chúng tôi, chỉ mong khán giả biết đến và yêu quý, đó đã là trên cả tuyệt vời.

Xin cảm ơn diễn viên Phan Anh!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước