Diễn viên Thùy Anh: “Tôi thích tự gặm nhấm sự cô đơn”

Điện ảnh - Kết nối đam mê-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 00:00 GMT+7

Diễn viên Thùy Anh trong chương trình Điện ảnh - Kết nối đam mê.

VTV.vn - Nữ diễn viên Thùy Anh không muốn hành xử như nhân vật Huyền trong bộ phim “Đập cánh giữa không trung” – vai diễn đã giúp cô đạt nhiều thành công trên màn ảnh.

Tình cờ được nhận vai Huyền trong bộ phim Đập cánh giữa không trung, nữ diễn viên Thùy Anh đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Là sinh viên theo học ngành ngân hàng, cô cũng được coi là nữ diễn viên “tay ngang” trẻ may mắn của điện ảnh Việt Nam. Vai diễn trong bộ phim đã giúp cô được sải bước trên thảm đỏ của nhiều Liên hoan phim quốc tế lớn.

Trước đó, Thùy Anh từng được biết đến với vai diễn trên phim truyền hình vui nhộn Bộ tứ 10A8 nhưng việc tham gia phim điện ảnh ban đầu vẫn khiến cô gặp nhiều khó khăn và áp lực. Chia sẻ trong chương trình Điện ảnh – Kết nối đam mê, Thùy Anh cho biết vai Huyền trong phim của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đặt ra thử thách lớn: “Mình đã suy nghĩ rất nhiều rằng, mình có đủ năng lực để vào vai diễn này hay không. Nhưng sau đó, Thùy Anh lại suy nghĩ theo chiều hướng khác: Đó là một cơ hội và muốn thành công, mình phải biết nắm bắt lấy cơ hội”.

Thùy Anh vào vai Huyền trong phim Đập cánh giữa không trung.

Thùy Anh vào vai Huyền trong phim "Đập cánh giữa không trung".

Sau đó, vai Huyền trong phim đã để lại cho cô nhiều nỗi ám ảnh. Thùy Anh cho biết: “Sau khi bộ phim khép lại, Thùy Anh vẫn cảm giác như mình là Huyền, lúc nào cũng thấy mông lung, thơ thẩn. Phải mất 2 tháng sau, mình mới thoát ra được khỏi nhân vật… Bây giờ, Thùy Anh lại thấy nhớ sự ám ảnh đó vì mình muốn khoảnh khắc quay phim sẽ kéo dài. Đó là khoảnh khắc mình được giữ nhân vật ở trong mình”.

Chia sẻ về tình huống thực tế như của nhân vật Huyền, Thùy Anh cho rằng, cô cũng sẽ khóc nếu bị người yêu bỏ, nhưng không tìm đến những người đàn ông khác như nhân vật này. “Đó không phải giải pháp mà Thùy Anh tìm đến. Huyền là một nhân vật có cá tính khác, ở trong một tình huống riêng. Còn với Thùy Anh, mình thích tự gặm nhấm sự cô đơn hơn” – nữ diễn viên nói.

Bên cạnh đó, Thùy Anh bày tỏ mong muốn được khán giả thấy mình vào vai các nhân vật ở nhiều góc độ, cá tính khác nhau. Cô muốn thử sức thêm ở thể loại phim khác như hành động, kinh dị. Nếu nhân vật của cô tiếp tục có cảnh “nóng” trong phim, Thùy Anh cho biết: “Mình sẽ xem kịch bản như thế nào và cảnh ‘nóng’ đó có thực sự cần thiết cho bộ phim hay không”.

Cùng theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện của diễn viên Thùy Anh trong chương trình Điện ảnh - Kết nối đam mê qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước