Điều ước thứ 7: Cảm phục chuyện tình "vợ nhặt"

K.N-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 07:27 GMT+7

Cô dâu, chú rể bước vào lễ đường đặc biệt trên du thuyền trong chương trình Điều ước thứ 7.

Điều ước thứ 7 tuần này sẽ mang tới câu chuyện về tình yêu, về sự cho đi và nhận lại của hai con người. Đó là cặp vợ chồng anh Nguyễn Văn Tài và chị Nguyễn Thị Thúy An.

Ngày nào cũng vậy, trên con đường Tôn Đức Thắng (TP.HCM), anh Nguyễn Văn Tài vẫn cần mẫn với công việc của mình - nhân viên trông xe cho bãi gửi xe ngay bên đường. Vợ anh là chị Thúy An, công việc của chị là bán đồ uống tại công trường gần đó.

Một ngày làm việc của họ kết thúc khi bãi vãn xe. Hai người ra về để quây quần cùng cậu bé con kháu khỉnh. Họ là những con người bình thường và có một cuộc sống thật bình yên. Nhưng để có những tháng ngày bình yên như bây giờ, họ đã tìm đến với nhau từ bao gian khó.

Theo lời anh Tài, vài ngày trước Tết, được nghỉ làm nên anh hay ghé xóm trọ cũ chơi. Ở đó anh tình cờ quen chị An. Khi ấy, chị An sống với đứa con trai 2 tuổi.

“Sau Giao thừa, tôi đưa cô ấy về nhưng giữa chừng quay lại tìm xem An vào nhà và ăn uống gì chưa để rủ đi ăn. Lúc ấy tôi mới biết em không có nhà cửa. Chẳng nghĩ ngợi nhiều, tôi bảo em về nhà mình ở vài ngày, thân gái lại con nhỏ ở ngoài đường rất nguy hiểm”, Tài nhớ lại.

Sau chút lưỡng lự, Thúy An mới đồng ý về nhà Tài ở tạm. “Tôi bảo em cứ ở lại, đến khi nào thật sự không muốn nữa thì hãy chuyển”, anh Tài nói.

Chuyện tình yêu của hai người nảy sinh rất nhanh. Anh Tài rụt rè nói: “Tôi cũng từng yêu vài người nhưng đến khi gặp An, ngoài tình yêu thì thấy thực sự muốn gắn bó suốt đời”. Còn chị An chia sẻ: “Anh ấy sống giàu tình cảm, thương mình và cả con, hay mua sữa cho thằng bé nên mình cũng thương”.

Chung mái nhà được một tháng thì Tài ngỏ lời yêu thương. Tháng sau nữa, Tài nói với An: “Để anh dành dụm tiền mai mốt mình cưới nhau”. Với An, lần thứ hai chạm ngõ yêu thương, cô tin rằng mình đã chọn đúng người.

Điều khiến nhiều người cảm động là chuyện của hai người lại được mẹ Tài ủng hộ. Bà không hề xét nét vì An có con riêng, mặc cảm vì Tài tự nhiên dắt một người con gái lang thang về. Câu chuyện Tài nhặt vợ được cả xóm trọ nghèo biết nhưng không mảy may một lời đàm tiếu. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng gia đình họ đã rất hạnh phúc bên nhau.

Với mô típ quen thuộc, chương trình Điều ước thứ 7 mang đến những bất ngờ để nhân đôi niềm hạnh phúc cho nhân vật của mình. Cả ê kíp thực hiện đã âm thầm lên một kế hoạch đám cưới hoàn hảo cho anh Tài và chị An tại một nhà hàng trên sông.

Sau khi dàn cảnh cuộc tấn công bất ngờ khiến anh Tài đột ngột rời bỏ bàn ăn, chị Thúy An ở lại với đầy vẻ hoang mang, vẫn chưa biết điều gì sắp diễn ra phía trước. Thay xong trang phục chú rể, anh Tài bước lên du thuyền giữa sông, thả tấm bảng, có in dòng chữ: "Mình cưới nhau nhé!" hướng về phía người bạn gái. Trước hành động bất ngờ, "vợ nhặt" Thúy An đã không kìm được nước mắt xúc động.

Trong sự chào đón của các bạn trẻ cùng những người thực hiện chương trình, cô dâu, chú rể nắm tay nhau bước vào lễ đường đặc biệt trên du thuyền.

Anh Tài, người đàn ông tốt bụng sẵn sàng cưu mang mẹ con Thúy An trong lúc khốn khó nhất, chia sẻ cảm xúc sau lễ cưới: "Thật là khó nói lên cảm xúc lúc này, lần đầu tiên tôi làm như vậy. Đời mình nghèo, tôi chẳng dám mơ đến đám cưới. Hôm nay có chương trình ủng hộ. Không biết làm gì để cảm ơn chương trình".

Cùng xem lại câu chuyện tình cảm động của cặp đôi "vợ nhặt" qua video dưới đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước