"Điều ước thứ 7" lay động trái tim hàng nghìn khán giả

K.Ngân-Thứ ba, ngày 11/11/2014 11:35 GMT+7

Đám cưới của anh Nguyễn Văn Vượng và cô gái suy thận Nguyễn Châu Loan do chương trình "Điều ước thứ 7" thực hiện.

Hơn 7 tháng từ ngày lên sóng số đầu tiên trên VTV3, "Điều ước thứ 7" nhanh chóng trở thành "món ăn tinh thần" ý nghĩa, lay động đến tận sâu thẳm trái tim khán giả truyền hình.

Điều ước thứ 7 là chương trình mang tính thực tế được ra mắt đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của VTV3 (31/3/1996 - 31/3/2014), do phòng Ý tưởng & Tổ chức sự kiện (Ban Sản xuất các chương trình thể thao) thực hiện. Chương trình được bắt nguồn từ ý tưởng hiện thực hóa những ước mơ giản đơn cho các phạm nhân đang trong thời gian thụ án tại trại giam. Từ đó, đội ngũ BTV, quay phim, đạo diễn của phòng Ý tưởng & Tổ chức sự kiện lập tức lên kịch bản cho một series chương trình truyền hình thực tế thuần Việt với kỳ vọng mang lại một “món ăn tinh thần” có ý nghĩa cho khán giả truyền hình.

Sau một thời gian dài lên sóng, đến nay, Điều ước thứ 7 đã thu hút hàng nghìn khán giả và để lại cho họ những ấn tượng tốt. Hiện thực hóa nhiều ước mơ của nhân vật, Điều ước thứ 7 đã thật sự khiến khán giả rung động bởi tính chân thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nhận xét về chương trình, khán giả Nguyễn Hoàng Nguyên (Thanh Xuân) nói: “Điều ước thứ 7 đưa người xem đến với những câu chuyện xúc động, đầy tình người. Những điều ước giản đơn của nhân vật được xây dựng xuyên suốt qua cuộc trò chuyện với nhân vật, người thân, các nhân chứng, các phóng sự bên lề… và được những người thực hiện chương trình hiện thực hóa. Điều làm người xem ấn tượng là các tình huống xảy ra đầy bất ngờ, lôi cuốn, mang đến niềm vui mà ngay nhân vật chính của câu chuyện cũng được giữ bí mật đến phút cuối. Điều đó giúp khán giả truyền hình đồng cảm với những chia sẻ, những giọt nước mắt lăn trên má nhân vật chính – đó là những cảm xúc thật”.

Trang Facebook của chương trình hiện có tới 104.670 lượt yêu thích

Trang Facebook của chương trình hiện có tới 104.670 lượt yêu thích

Chị Nguyễn Mai Trang (nhân viên ngân hàng), một khán giả rất tâm huyết với chương trình cũng có chung cảm xúc: “Hơn 7 tháng đồng hành cùng Điều ước thứ 7, bản thân tôi đã thực sự bị lôi cuốn và Điều ước thứ 7 chính là động lực để tôi tiếp tục sống có ý nghĩa”.

“Những câu chuyện mà họ chia sẻ rất thật, rất đơn giản, đời thường nhưng chất chứa bao nỗi niềm, tình cảm khiến người xem như hòa mình vào câu chuyện để cùng sống, cùng vui, cùng buồn và đồng cảm với họ. Những câu chuyện giản dị, ước mơ cũng không khó thực hiện, nhưng với các nhân vật của chương trình thì đó là ước mơ tâm huyết cả đời. Vì thế, khi điều mơ ước trong phút chốc trở thành hiện thực, niềm hạnh phúc tột cùng đến với họ khiến họ nghẹn lời, để những giọt nước mắt thay cho niềm hạnh phúc” – khán giả Trang Nhung (Đống Đa, Hà Nội) nhận xét.

Còn Việt Hương (Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Việc biến những ước mơ thành sự thật mà chương trình đang mang lại chắc chắn sẽ là những món quà cho niềm tin yêu vào cuộc sống”.

Không đơn thuần là hiện thực hóa từng ước mơ dù là giản dị nhất của nhân vật, Điều ước thứ 7 đang dần khẳng định là một chương trình truyền hình thực tế lay động trái tim hàng nghìn khán giả. Có thể xem chương trình là một điểm nhấn mới ghi dấu ấn cho VTV trong năm thứ 44 đồng hành cùng khán giả Việt Nam.

Hy vọng, trong thời gian tới, Điều ước thứ 7 sẽ hiện thực hóa được nhiều ước mơ hơn nữa và luôn là địa chỉ quen thuộc của khán giả vào 13h thứ 7 hàng tuần trên VTV3!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước