Điều ước thứ 7: Chuyện về anh công an bao đồng dành hết tiền để nuôi chó hoang

Bích Ngọc-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Điều ước thứ 7 tuần này sẽ nói về câu chuyện của anh Lê Hùng Dương - người chiến sĩ công an có tấm lòng lương thiện khi đi khắp nơi để cưu mang những con chó bị bỏ rơi.

Anh Lê Hùng Dương, sống tại TP.Buôn Ma Thuột có biệt danh “Tèo Sàng” vì khi rảnh rỗi anh thường cưỡi xe máy đi làng sàng khắp nơi kiếm chó bị bỏ rơi hoặc trong lò mổ cứu về. Cuộc sống của anh tuy không khá giả gì nhưng anh vẫn dành hết tiền lương cũng như tình yêu thương để chăm sóc cho những con chó bị bỏ rơi.

"Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường. Bố mẹ tôi đến giờ vẫn đang đi ở nhà thuê. Tôi cũng ở nhà trọ, 3 tháng đóng tiền nhà một lần. Tôi không ngại bất kỳ một công việc gì, những lúc rảnh tôi cũng có đi làm phụ hồ để dành tiền cứu các bé chó. Tôi chỉ nghĩ làm sao để cho các bé được sống đã, còn mọi chuyện tính sau. Đối với tôi được gặp và chăm sóc các bé chó giống như duyên nợ", anh Dương chia sẻ.

Tiền lương công an không đủ để nuôi các bé chó mình cưu mang về, anh Dương phải làm thêm công việc phụ hồ vào những ngày nghỉ để có tiền trang trải cuộc sống. Có nhiều thời điểm, anh nuôi tận 70 con chó, riêng tiền ăn mỗi ngày cũng phải lên tới hàng trăm nghìn. Nhiều người cảm phục tấm lòng của anh nên đã xin nuôi hộ một vài bé chó hoặc động viên, hỗ trợ thêm cho anh tiền mua thức ăn cho chó...

Điều ước thứ 7: Chuyện về anh công an bao đồng dành hết tiền để nuôi chó hoang - Ảnh 1.
Điều ước thứ 7: Chuyện về anh công an bao đồng dành hết tiền để nuôi chó hoang - Ảnh 2.
Điều ước thứ 7: Chuyện về anh công an bao đồng dành hết tiền để nuôi chó hoang - Ảnh 3.
Điều ước thứ 7: Chuyện về anh công an bao đồng dành hết tiền để nuôi chó hoang - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Chuyện về anh công an bao đồng dành hết tiền để nuôi chó hoang - Ảnh 5.

Các con chó khi sống với anh Dương đều được đặt tên, được yêu thương và chăm sóc đặc biệt. Nhiều con chó lúc anh mang về bị dí điện, thương tích đầy người, có những con bị mù mắt, bị gãy chân rất đáng thương. Ước mơ của anh là có thể có một căn nhà rộng hơn để có thể cưu mang được nhiều hơn những con chó tội nghiệp.

Dù căn nhà trọ chật hẹp, lúc nào cũng bừa bộn vì đàn chó nhưng đối với anh Dương, sau mỗi giờ làm được đùa giỡn với những bé chó là một niềm hạnh phúc không thể nào đong đếm được.

Đón xem chương trình Điều ước thứ 7, câu chuyện về anh Lê Hùng Dương sẽ được phát sóng vào 9h00 thứ Bảy, ngày 1/8 trên VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước