Điều ước thứ 7: Nước mắt cô gái 2 năm lừa dối mẹ để chạy theo ước mơ

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 09:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Điều ước thứ 7 tuần này nói về cô sinh viên Dương Thị Thùy Linh một mình bươn chải tại Thủ đô để được trở thành một kỹ sư điện - điện tử.

Biết gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị bệnh ung thư dạ dày nên cô gái Dương Thị Thùy Linh sớm ý thức bản thân phải tự mình cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Mặc dù Linh từng thi đỗ trường sư phạm khoa Tin học theo nguyện vọng của mẹ nhưng sau đó, em cố gắng thuyết phục mẹ được học trường nghề để theo đuổi đam mê, sở thích riêng của mình.

Tuy nhiên, mẹ Linh không đồng ý cho Linh học khoa Điện - Điện tử mà muốn em theo học ngành về chăm sóc sắc đẹp. Sau nhiều lần thuyết phục mẹ không thành, Linh đành nói dối mẹ là theo học ngành về làm đẹp nhưng thực ra em lại họcTrường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội. Trong lớp có 30 người thì chỉ có duy nhất Linh là con gái.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Linh bị lép vế. Thầy Trần Văn Nam - giáo viên chủ nhiệm lớp Linh cho biết: "Sinh viên trong lớp ai cũng phải nể phục Linh. Em học rất giỏi và cá tính mạnh".

Điều ước thứ 7: Nước mắt cô gái 2 năm lừa dối mẹ để chạy theo ước mơ - Ảnh 1.

Để có tiền thực hiện ước mơ, Linh đặt ra mục tiêu phải cố gắng săn được học bổng của nhà trường. Ngoài ra, em cũng chăm chỉ làm thêm để nuôi sống bản thân. Sau 2 năm học tập, Linh luôn đứng top đầu của lớp, chưa trượt bất kỳ kỳ học bổng nào, luôn đoạt giải nhất trong các cuộc thi tay nghề cấp trường, cấp thành phố. Tháng 8 này, Linh sẽ chính thức bước vào thi đấu tại kỳ thi tay nghề cấp quốc gia, là phần thi quyết định để tranh tài tại ASEAN.

Tuy đạt nhiều thành tích cao trong học tập nhưng Linh luôn có một nỗi trăn trở đó là một ngày nào đó em sẽ phải nói hết sự thật với mẹ. Em sợ mẹ sẽ buồn vì đã không đi theo mong muốn, nguyện vọng của mẹ. Đối với gia đình, Linh luôn là một cô gái nhỏ bé, yếu ớt và công việc kỹ sư điện - điện tử rất vất vả không phù hợp với em.

Sau khi biết được câu chuyện của Linh, chương trình Điều ước thứ 7 đã âm thầm tổ chức một cuộc gặp bất ngờ dành cho Linh và mẹ. Trong lúc Linh đang thi đấu tại một cuộc thi nhỏ tại trường thì mẹ Linh cũng đang ngồi dưới theo dõi cô con gái bé nhỏ của mình. Đây cũng là lần đầu tiên mẹ Linh biết được những thành tích mà bao lâu nay em vẫn giấu.

Điều ước thứ 7: Nước mắt cô gái 2 năm lừa dối mẹ để chạy theo ước mơ - Ảnh 2.

Điều ước thứ 7 đã giúp Linh xóa đi lời nói dối một cách chân thành nhất. Mẹ Linh đã không kìm được những giọt nước mắt xúc động. Bao lâu nay, dù bệnh tật nhưng bà luôn lo lắng cho Linh, mong muốn Linh có thể sống tự lập, có một cuộc sống tốt, một định hướng tương lai phù hợp, tốt cho bản thân.

Biết được nỗi lo lắng của người mẹ già, cô Nguyễn Thị Hồng - trưởng khoa Điện - Điện tử đã chia sẻ mong muốn sau khi Linh ra trường có thể ở lại trường giảng dạy. Bên cạnh đó, vì thành tích học tập tốt của mình, Linh cũng được nhiều công ty lớn mời về hợp tác với mức lương đáng mơ ước.

Điều ước thứ 7: Nước mắt cô gái 2 năm lừa dối mẹ để chạy theo ước mơ - Ảnh 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước