Điều ước thứ 7: Cô bé khiếm khuyết giàu nghị lực

PV-Thứ hai, ngày 20/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện của Điều ước thứ 7 kể về Bảo Khanh - cô bé giàu nghị lực và yêu đời với ước mơ trở thành nhà văn và xây dựng một tủ sách dành cho những em nhỏ nghèo khó.

Sinh ra không được như mọi người khi thiếu đi một bàn tay, thế nhưng Bảo Khanh vẫn luôn nỗ lực cố gắng hoàn thiện bản thân. Thậm chí Khanh còn biết chơi đàn, bơi lội, chơi bóng rổ, vẽ tranh và viết truyện những lúc rảnh rỗi. Cuộc sống xung quanh Khanh vẫn luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Bảo Khanh luôn xem những điều khiếm khuyết của bản thân là điểm đặc biệt của riêng mình.

"Khoảng 3 - 4 tuổi em bắt đầu nhận thức được mình chỉ có một cánh tay rưỡi nên em phải chấp nhận và tập làm quen với nó. Hồi bé bố mẹ em bận đi làm nên em chủ yếu sống với các dì, nhưng các dì cũng bận với công việc riêng của mình nên em chủ yếu chơi với cánh tay đặc biệt của mình. Em gọi nó là bạn xúc xích. Có xúc xích bầu bạn nên em thấy cuộc sống của mình rất vui. Em rất lạc quan với mọi thứ xung quanh vì con được làm những gì mình thích", Bảo Khanh chia sẻ.

"Con không cảm thấy mình có gì khác với những người xung quanh. Mỗi khi đi vào siêu thị hay đến những nơi đông đúc, có người nhìn nhìn, chỉ chỉ hay lại gần hỏi han về cánh tay thiếu một nửa của mình, con thấy vui vì mình được… quan tâm!".

Điều ước thứ 7: Cô bé khiếm khuyết giàu nghị lực - Ảnh 2.

Đặc biệt, Bảo Khanh không những vẫn lạc quan yêu đời mà em còn mong ước mở một tủ sách miễn phí dành cho các bạn trẻ khó khăn. Hiện nay, Khanh mới chỉ tích góp được khoảng hơn 100 cuốn sách.

Biết được mong muốn đó của Khanh, chương trình Điều ước thứ 7 đã giúp em sớm hoàn thành mong muốn. Một tủ sách nhỏ được lập nên với hơn 500 cuốn sẽ là món quà ý nghĩa mà chương trình bất ngờ dành tặng cho Khanh.

Đặc biệt hơn, Khanh còn được một nhà xuất bản sách có lời mời thỏa thuận hợp tác xuất bản cuốn sách viết bằng tiếng Anh do em sáng tác từ năm lớp 4. Hy vọng cuốn sách của Khanh sẽ truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người nhất là những bạn nhỏ bị khiếm khuyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước