Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng

Bích Ngọc-Thứ ba, ngày 08/09/2020 06:00 GMT+7

Mặc dù không nhìn thấy gì nhưng Nghiêm Vũ Thu Loan vẫn khiến nhiều nể phục bởi thành tích học tập tốt khi giành học bổng 1 tỷ đồng và ra mắt cuốn sách Giấc mơ nơi thiên đường.

Tác giả của cuốn sách Giấc mơ nơi thiên đường là cô sinh viên 22 tuổi - Nghiêm Vũ Thu Loan. Cô không may mắn như những bạn cùng trang lứa, từ khi sinh ra đôi mắt của Loan chỉ thấy mập mờ. Cho đến khi học cấp 1, Loan không may bị tai nạn khiến mắt em hoàn toàn không nhìn thấy một chút ánh sáng.

"Khi sinh ra cả em và chị gái của mình đều không nhìn thấy rõ. Bố mẹ cho đi chạy chữa khắp nơi nhưng không được. Lúc mẫu giáo em không biết sự khác biệt lớn giữa mình với các bạn cho đến khi vào lớp 1. Ở quê lúc đó, trường Tiểu học không chấp nhận một học sinh như em", Loan cho biết.

"Thỉnh thoảng em cũng bị bạn bè phân biệt đối xử gọi bằng những cái tên không được thiện cảm như con lác, con mù... và nhiều bạn không muốn chơi với em".

Mặc dù việc xin học gặp rất nhiều khó khăn nhưng gia đình Loan vẫn quyết tâm bằng mọi cách để cho em được đến trường. Đối với Loan chỉ có đến trường em mới có thể thực hiện được ước mơ của riêng mình.

Lúc Loan lên học tại trường THPT Yên Hòa, mẹ của cô đã không ngại bỏ việc ở quê, thuê nhà tại Hà Nội, tìm các công việc bán thời gian như giúp việc, nấu ăn cho các cơ quan... để có thời gian hỗ trợ con gái.

Không phụ lòng mong mỏi của gia đình, Loan đã vượt qua nghịch cảnh của cuộc đời để đạt được nhiều thành tích trong học tập. Loan là học sinh duy nhất giành được học bổng chắp cánh ước mơ của RMIT gần 1 tỷ đồng và cho ra đời cuốn sách đầu tay mang tên "Giấc mơ nơi thiên đường".

Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

"Chính sự ủng hộ của gia đình và sự đồng hành của mẹ nên em mới có đủ sức mạnh để cố gắng, nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả như ngày hôm nay", Loan chia sẻ.

Không chỉ có Loan, chị gái của em cũng khiến gia đình không khỏi tự hào khi nhận được học bổng trị giá 4 tỷ đồng.

Nhắc đến người chị của mình, Loan xúc động cho biết dù chị gái chỉ có 10% thị lực nhưng chị luôn ở bên động viên, dạy em học từ những ngày đầu tiên. Chị cũng là người bạn thân duy nhất của em trên cuộc đời này. Nhờ có chị, Loan có thêm nhiều động lực để phấn đấu và vượt qua chính bản thân mình.

Lắng nghe những chia sẻ của Loan, chương trình Điều ước thứ 7 đã mang đến cho em một bất ngờ lớn và giúp Loan có cơ hội để nói lời cảm ơn đến mẹ và chị gái.

Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Loan được tiếp thêm động lực khi được đến lắng nghe diễn giả Nguyễn Sơn Lâm trò chuyện.

Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 3.

Một vở kịch được thực hiện dựa trên câu chuyện của Loan.

Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 5.
Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 6.
Điều ước thứ 7: Cô gái khiếm thị vượt lên số phận giành học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, Loan cũng nhận được một món quà đặc biệt từ chương trình đó là một chuyến đi du lịch cùng gia đình sau khi đợt dịch COVID-19 kết thúc. Ngoài ra, cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của chị Hường - mẹ của Loan, một trường mầm non tại địa bàn Hà Nội đã quyết định nhận chị vào làm việc. Hy vọng từ nay, cuộc sống của chị Loan sẽ đỡ vất vả hơn và chị có một công việc ổn định để có thời gian đưa đón Loan đi học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước