Điều ước thứ 7: Hiện thực hóa giấc mơ cổ tích của cô bé “không chân”

TL-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 17:11 GMT+7

Cô bé bị dị tật Đa Cát K'Niêm.

VTV.vn - Nhân vật của Điều ước thứ 7 tuần này là Đa Cát K’Niêm, một cô bé dị tật, không có cơ thể lành lặn nhưng luôn cố gắng học tập và đam mê môn mỹ thuật.

K’Niêm không có đôi chân để đi lại bình thường nên phải di chuyển bằng xe lăn. Bàn tay thiếu ngón cũng làm cho việc học tập của em khó khăn hơn.

Nhưng những điều đó không cản đường em đến với con chữ. Niềm vui mỗi ngày của K’Niêm là được cắp sách đến trường, được học tập, vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, con đường 3 km đến trường lại là vật cản lớn nhất với K’Niêm. Đoạn đường trên cao nguyên Lâm Đồng nhiều sỏi, đá khiến em không thể đến trường dễ dàng bằng xe lăn. Hàng ngày, bố mẹ chính là người đồng hành, đi bộ cõng em đến trường.

Mặc dù gia đình còn nhiều thiếu thốn nhưng bố mẹ vẫn kiên trì giúp K’Niêm được học ở trường. Bố của K’Niêm cho biết, em đặc biệt thích vẽ, đam mê môn mỹ thuật. Em vẽ bất kỳ lúc nào rảnh rỗi. Những bức tranh của K’Niêm luôn sống động với nhiều màu sắc. Cô bé thường vẽ các nhân vật mà em yêu thích và cả những hình ảnh của cuộc sống xung quanh mình.

Ê-kíp Điều ước thứ 7 đã quyết định giúp bố mẹ K’Niêm có được phương tiện đưa em đến trường hàng ngày. Bên cạnh đó, con đường K’Niêm đi học hàng ngày còn được biến thành con đường cổ tích, để em có cơ hội gặp những nhân vật mình yêu thích. Các thầy cô và các em học sinh của ngôi trường K’Niêm theo học đã cùng tham gia với ê-kíp, giúp cô bé hiện thực hóa giấc mơ cổ tích.

Để biết rõ hơn món quà đặc biệt dành cho K’Niêm, mời quý vị các bạn theo dõi qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước