Điều ước thứ 7 - Điểm nhấn mới lay động trái tim khán giả

Lan Chi-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 17:20 GMT+7

"Điều ước thứ 7" tạo sức hút cho khán giả truyền hình ngay từ những số đầu tiên lên sóng VTV3

Lên sóng VTV3 số đầu tiên vào 29/3, “Điều ước thứ 7” nhanh chóng trở thành “món ăn lạ” có sức hấp dẫn khán giả truyền hình cả nước bởi những câu chuyện cảm động, ước mơ giản đơn, ý nghĩa mà chương trình mang lại cho từng nhân vật.

Điều ước thứ 7 là chương trình mang tính thực tế được ra mắt đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của kênh VTV3 (31/3/1996 - 31/3/2014), do phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện (Ban Thể thao – Giải trí & Thông tin kinh tế) thực hiện. Chương trình được bắt nguồn từ ý tưởng hiện thực hóa ước mơ giản đơn cho những phạm nhân đang trong thời gian thụ án tại trại giam. Từ đó, đội ngũ BTV, quay phim, đạo diễn của phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện đã lên kịch bản cho một series chương trình truyền hình thực tế thuần Việt, hy vọng mang lại một “món ăn tinh thần” có ý nghĩa cho khán giả truyền hình.

“Khi ý tưởng này được nhen nhóm, ê-kíp sản xuất đặt tên chương trình là Điều ước số 8 nhưng khi trao đổi nội dung chương trình với lãnh đạo Bộ Công an và những cán bộ quản lý tại trại giam, họ nói rằng nếu chương trình thực hiện mỗi tháng 1 số hoặc một năm vài số thì sẽ thuận lợi hơn việc thực hiện thường xuyên. Bởi vậy, ê-kíp đã họp bàn và suy nghĩ rằng có thể nhân rộng điều ước cho nhiều người nữa, không riêng gì các phạm nhân. Sau thời gian bàn thảo, chúng tôi quyết định đổi tên chương trình thành Điều ước thứ 7” – nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về quá trình ra đời chương trình.

Kể từ đó, các số phát sóng tiếp theo của Điều ước thứ 7 được xoay quanh ước mơ giản dị của mọi con người ở mọi lứa tuổi trên cả nước. Ở đó, câu chuyện của họ luôn làm lay động trái tim của khán giả truyền hình. Song, điểm đặc biệt của chương trình chính là ở các tình tiết bất ngờ, lý thú nhân vật không hay biết. Bởi thế, những cảm xúc, hành động của nhân vật trước máy quay giấu kín luôn được lột tả chân thật nhất.

Gala Điều ước thứ 7 số 3 thu hút đông đảo sự tham gia của khán giả

Gala "Điều ước thứ 7" số 3 thu hút đông đảo sự tham gia của khán giả

Dù là một chương trình truyền hình thực tế có sức lay động mạnh tới cảm xúc của khán giả nhưng Điều ước thứ 7 không mang ý nghĩa là một chương trình từ thiện, là nơi kêu gọi từ thiện mà là một chương trình đề cao tính nhân văn và vẫn có ý nghĩa giải trí để trở thành “món ăn tinh thần” hấp dẫn khán giả truyền hình vào mỗi buổi chiều thứ 7. Đây cũng là điều được nhà báo Lại Văn Sâm nhấn mạnh khi nói về ý nghĩa của chương trình.

Hơn 6 tháng đồng hành cùng khán giả truyền hình Việt với 23 số phát sóng, Điều ước thứ 7 hiện đã trở thành cái tên ghi dấu ấn rõ nét trên VTV3 và luôn được người xem ủng hộ. Không thể phủ nhận, đây là chương trình mới tạo sức hút nhanh chóng với khán giả truyền hình và trở thành niềm động viên lớn đối với ê-kíp sản xuất. Hiện tại, trên trang Fanpage của chương trình đã có tới hơn 74.000 lượt “like” (yêu thích) – con số ấn tượng dành cho một chương trình mới nhiều ý nghĩa như Điều ước thứ 7.

Đội ngũ BTV, quay phim, đạo diễn - những người mang Điều ước thứ 7 đến với khán giả truyền hình

Đội ngũ BTV, quay phim, đạo diễn - những người mang "Điều ước thứ 7" đến với khán giả truyền hình

Chính sự yêu mến, ủng hộ của khán giả truyền hình cũng khiến các Biên tập viên của Điều ước thứ 7 phải xúc động và hối thúc họ tiếp tục lên đường hiện thực hóa những ước mơ cho nhân vật. “Phản hồi dành cho các chương trình được chúng tôi nhận về mỗi ngày, nhiều nhất là khi chương trình đang lên sóng hoặc vừa dứt thời điểm phát sóng. Có những lá thư, những tin nhắn gửi về khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Nhiều khán giả đã tìm thấy sự đồng cảm trong những câu chuyện, trong những ước mơ của nhân vật và đôi khi thông qua chính những lá thư đó, chúng tôi lại tìm thấy những đề tài mới để tiếp tục lên đường.

Thứ 7 là khoảng thời gian để nghỉ ngơi và rất nhiều khán giả đã nói vui với chúng tôi là họ phải “hy sinh” giấc ngủ trưa để theo dõi Điều ước thứ 7. Có lẽ, chúng tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự “hy sinh” đó!” – BTV Diệp Chi chia sẻ.

Có thể nói, dù là một chương trình mới và thời lượng “chiếm sóng” chưa nhiều như các chương trình có tên tuổi được phát nhiều năm trên kênh VTV3 nhưng Điều ước thứ 7 thực sự là một chương trình mang lại thành công cho ê-kíp sản xuất nói riêng và Đài THVN nói chung. Chỉ từ những ước mơ giản đơn của nhân vật, Điều ước thứ 7 đã và đang chạm đến trái tim khán giả, khiến họ dâng trào cảm xúc trong từng số phát sóng.

Đặc biệt, Điều ước thứ 7 cũng nhanh chóng chạm tới top 5 ở giải thưởng Ấn tượng VTV - hạng mục Chương trình Văn hóa - Xã hội - Khoa học - Giáo dục ấn tượng. Đây cũng là tin vui dành cho những người thực hiện chương trình và đông đảo khán giả truyền hình yêu mến Điều ước thứ 7.

VIDEO: Điều ước thứ 7 lọt top 5 chương trình được đề cử giải thưởng "Ấn tượng VTV"

Có thể xem Điều ước thứ 7 là một điểm nhấn mới ghi dấu ấn cho VTV trong năm thứ 44 đồng hành cùng khán giả Việt Nam. Hy vọng, trong thời gian tới, Điều ước thứ 7 sẽ hiện thực hóa được nhiều ước mơ hơn nữa và luôn là địa chỉ quen thuộc của khán giả vào 13h thứ 7 hàng tuần trên VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước