Điều ước thứ 7: Người phụ nữ kiên cường vượt qua nỗi đau mất 1 chân và chiến thắng bệnh ung thư vú

PV-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 14:47 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Điều ước thứ 7 tuần này nói về câu chuyện vượt lên số phận của chị Nguyễn Thị Ngọc, sống ở Hải Phòng.

Đang ở ngưỡng cửa Đại học, chị Nguyễn Thị Ngọc đã phải chịu nỗi đau bị mất một bên chân. Ngày đó, việc bị tai nạn giao thông và mất đi đôi chân là điều gì đó vô cùng kinh khủng và mẹ chị Ngọc đã từng nói trong nước mắt: "Nếu con không vượt qua được thì mẹ con mình mỗi người 50 viên thuốc ngủ rồi ra đi".

"Năm 18 tuổi, tôi vượt qua được nỗi đau là nhờ mẹ. Tôi nghĩ mình đau một nhưng mẹ tôi là người đau nhiều hơn. Tôi phải mạnh mẽ vì tôi không muốn mẹ phải khóc, gia đình suy sụp. Bố tôi cũng là một thương binh nên ông hiểu được những gì tôi phải trải qua. Tôi cũng cảm ơn bố vì đã cho tôi một chiếc chân giả để đi lại được như người bình thường", chị Ngọc xúc động nhớ lại.

Mất đi một bên chân nhưng điều đó không làm chị Ngọc gục ngã. Chị đã mạnh mẽ vượt lên số phận và có một gia đình nhỏ của riêng mình. Tuy nhiên, biến cố cuộc đời không chỉ dừng lại ở đó. Năm 43 tuổi, chị Ngọc lại lần nữa nhận được tin dữ, chị bị ung thư vú.

Điều ước thứ 7: Người phụ nữ kiên cường vượt qua nỗi đau mất 1 chân và chiến thắng bệnh ung thư vú - Ảnh 1.
Điều ước thứ 7: Người phụ nữ kiên cường vượt qua nỗi đau mất 1 chân và chiến thắng bệnh ung thư vú - Ảnh 2.
Điều ước thứ 7: Người phụ nữ kiên cường vượt qua nỗi đau mất 1 chân và chiến thắng bệnh ung thư vú - Ảnh 3.

"Lúc biết mình bị ung thư vú, tôi cảm thấy bị sốc và chán nản, muốn buông xuôi. Nhưng may mắn, trong những ngày khó khăn đó, tôi có chồng luôn bên cạnh, chăm sóc, an ủi tôi vượt qua. Anh ấy nói với tôi rằng: "Em đã mất đi một chân, giờ mất đi một vú, anh vẫn luôn yêu thương em. Một phần thân thể em bị mất đi đó là nỗi đau của hai chúng ta". Tôi nhìn các con tôi lúc đó còn bé, tôi nhận ra mình phải sống vì các con. Tôi không thể để các con lớn lên không có mẹ", chị Ngọc chia sẻ.

Sau 9 tháng vật lộn với bệnh ung thư vú, chị Ngọc đã hoàn toàn khỏi bệnh và trở về nhà trong niềm hạnh phúc khôn xiết. Chị Ngọc cho biết nếu không có chồng con, gia đình bên cạnh, chị sẽ không thể nào đủ mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau. Đặc biệt, trong quá trình điều trị ung thư, chị Ngọc đã được làm quen với câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường. Đây là nơi các bệnh nhân ung thư vú chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua bệnh tật. CLB luôn được các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, Tim mạch, Tâm lý... đồng hành, tổ chức các buổi tư vấn trang bị kiến thức về ung thư vú.

Theo chị Ngọc, người bệnh ung thư tuân thủ phác đồ điều trị là chưa đủ, họ cần thay đổi về cách đối diện với bệnh tật, luôn mang tâm lý lạc quan, xóa bỏ tâm lý mặc cảm...

Điều ước thứ 7: Người phụ nữ kiên cường vượt qua nỗi đau mất 1 chân và chiến thắng bệnh ung thư vú - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Người phụ nữ kiên cường vượt qua nỗi đau mất 1 chân và chiến thắng bệnh ung thư vú - Ảnh 5.

Bằng những kinh nghiệm thực tế của mình, chị Ngọc sau khi được chữa lành bệnh, chị vẫn tiếp tục hoạt động với CLB và phát triển CLB từ chỗ chỉ có mấy chục người lên thành hàng trăm người.

Hiện nay, chị Ngọc trở thành một trong những thủ lĩnh của CLB Phụ nữ kiên cường - dành riêng cho bệnh nhân ung thư vú. Chị Ngọc mong muốn không chỉ được chia sẻ giúp đỡ những người phụ nữ có hoàn cảnh giống mình mà còn nâng cao nhận thức với những người xung quanh: Hãy biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình bởi ung thư vú không trừ một ai.

Điều ước thứ 7: Người phụ nữ kiên cường vượt qua nỗi đau mất 1 chân và chiến thắng bệnh ung thư vú - Ảnh 6.

Dù ở tuổi 54 tuổi nhưng chị Ngọc vẫn tràn trề sức khỏe cùng ý chí kiên cường để lan tỏa tinh thần sống tích cực, chiến thắng bệnh tật tới cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước