Điều ước thứ 7: Xót xa hoàn cảnh hai chị em mồ côi

PV-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 17:40 GMT+7

VTV.vn - Không cha, không mẹ, hai chị em Hà Thu Hiền, Hà Thạch Thảo đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn, thiếu vắng tình cảm gia đình.

Bố mất khi chưa sinh, mẹ mất khi mới 4 tuổi, những gì mà Hà Thu Hiền sống tại Quảng Nam biết về bố mẹ chỉ là những lời kể của hàng xóm láng giềng và anh em họ hàng thân thích. Bức ảnh duy nhất của bố mẹ để lại cũng chỉ là tấm ảnh thờ.

Hai chị em đã trải qua những ngày tháng thơ ấu khổ cực. Vẫn sống trong ngôi nhà của bố mẹ nhưng chị gái Hiền - Hà Thạch Thảo phải nghỉ học đi làm thuê xa nhà gửi tiền về nuôi em ăn học.

"Ở quê em những ai không đi học nữa đều xuống thành phố học nghề rồi đi kiếm tiền. Lúc chị em nghỉ học em khóc 3 ngày liên tiếp luôn. Tại em thương chị. Chị hát hay, học giỏi, rất thích được đi học nhưng nhà nghèo quá nên phải nghỉ học để lo cho em" - Hà Thu Hiền nhớ lại.

"Cũng từ đó hai chị em ít nói chuyện với nhau. Em không muốn chị em có chồng vì bình thường hai chị em cũng ít có thời gian bên nhau rồi, đến khi chị lấy chồng Tết chị cũng không về được. Em rất buồn!".

Điều ước thứ 7: Xót xa hoàn cảnh hai chị em mồ côi - Ảnh 2.

Sau khi chị gái lấy chồng, Hiền đi làm thêm cho cô Diệu gần nhà để trang trải thêm cuộc sống. Sách em xin lại sách cũ của để dùng. Tiền học em tự làm thêm và nhờ sự giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng, đặc biệt là cô Diệu - người Hiền xem như người mẹ, người cưu mang em có được như ngày hôm nay.

"Giờ chị em có chồng rồi cũng không thể lo cho em được" - Thu Hiền nói.

"Em ở với cô Diệu. Cô thương em lắm, em đau cô cũng lo, cô cho em thêm tiền để đi học. Đồ mặc của em cô cũng mua. Do ngày xưa cô dạy mẹ em nên cô mới kể về mẹ em một ít. Cô kể mẹ em rất siêng năng, chăm chỉ, xinh gái và học rất giỏi".

Những ngày tháng khó khăn cứ dần trôi cho đến một ngày Hiền cũng đậu đại học. Cả khu xóm vui mừng khôn xiết. Mọi người quyên góp tiền cho Hiền nộp học phí. Ai cũng mong Hiền được tiếp tục đi học và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Sau khi biết được câu chuyện của Hiền, chương trình Điều ước thứ 7 đã có mặt tại Quảng Nam để gặp gỡ và trò chuyện với hai chị em Hiền. Hiền cho biết ước mơ của em là được gặp chị gái nhiều hơn, mỗi khi Tết đến chị em được sum vầy bên nhau. Ngoài ra em cũng mong muốn ngôi nhà nhỏ của hai chị em có một bộ bàn ghế để tiếp khách mỗi khi có bạn bè tới chơi.

Nguyện vọng đơn giản đó của Hiền đã được chương trình Điều ước thứ 7 nhanh chóng hiện thực hóa. Ngôi nhà nhỏ của hai chị em trở nên khang trang hơn với bộ bàn ghế mới và một số vật dụng nhỏ cần thiết cho gia đình.

Chị của Hiền cũng cho biết vì gia đình riêng cũng khó khăn nên bao nhiêu năm đi làm và lấy chồng cô vẫn chưa thể lo cho em được chu đáo. Quá bận bịu với cuộc sống riêng nên cô cũng không có nhiều thời gian tâm sự, chia sẻ với em. Sau khi biết được những nguyện vọng của em gái mình, Thảo bật khóc nức nở vì bao nhiêu năm qua đã để em mình phải thiệt thòi, sống thiếu tình cảm của gia đình.

Điều ước thứ 7: Xót xa hoàn cảnh hai chị em mồ côi - Ảnh 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước