Điều ước thứ 7: Xúc động khoảnh khắc người mẹ ung thư được ôm con vào lòng

PV-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 12:57 GMT+7

VTV.vn - Điều ước thứ 7 tuần này nói về chị Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi, người mẹ mắc bệnh ung thư vú giai đoạn muộn vẫn quyết tâm sinh con.

Chị Nguyễn Thị Liên được phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn muộn hôm 20/3 vừa qua, khi thai kỳ đã ở tháng thứ 5. Khi ấy, các bác sĩ khuyên phải đình thai để cứu mẹ, nhưng chị đã quyết định cố gắng sinh con rồi mới tính đến mình.

Theo các bác sĩ chẩn đoán đây là một ca mổ lấy thai phức tạp, tính mạng người mẹ rơi vào tình huống "ngàn cân treo sợi tóc". Sau ca mổ chị Liên rơi vào tình trạng hôn mê, sức khỏe yếu, người thân phải thường xuyên túc trực 24/24h.

Điều ước thứ 7: Xúc động khoảnh khắc người mẹ ung thư được ôm con vào lòng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Oanh - mẹ chị Liên cho biết dù bác sĩ khuyên nên đình chỉ thai kỳ để tập trung cứu chữa bệnh nhưng chị Liên không đồng ý và quyết định giữ con lại.

"Bác sĩ và gia đình khuyên không được thì tôi và chồng nó phải tiếp tục theo thôi. Sau ca sinh của Liên ngày nào cũng cứ một người vào thì một người ra, trực bên cạnh Liên 24/24h trong bệnh viện".

Chị Liên đặt tên con là Bình An để cầu mong một cuộc đời an lành, hạnh phúc cho cậu con trai sinh thiếu ngày, thiếu tháng, quá đỗi bé bỏng của mình. Sinh con hơn 20 ngày, chị Liên vẫn chưa một lần được nhìn thấy mặt con. Từ khi hôn mê cho đến lúc tỉnh lại, từ khi chỉ có thể dùng tay viết bảng, miệng thều thào những tiếng không ra hơi cho đến lúc nói được những câu tròn rõ, ước ao duy nhất của chị vẫn chỉ là được gặp Bình An. Chị bảo dù còn đau, còn mệt, nhưng bác sĩ cho đi gặp con lúc nào là sẽ đi ngay lúc ấy vì thương con, nhớ con, muốn bế con vào lòng lắm rồi.

"Nếu được chọn lại em vẫn giữ nguyên ý định. Em nghĩ không có người phụ nữ nào lại có thể bỏ con của mình được. Nhiều lúc em rất đau đớn nhưng vì con em phải cố gắng vượt qua. Em mong từng ngày sức khỏe mình tốt lên để được sang thăm con", chị Liên chia sẻ.

"Nếu được gặp con, em sẽ tặng cho con một chiếc lắc chân có khắc tên con Bình An".

Đã có những thời điểm, bệnh tình của 2 mẹ con diễn biến xấu, khoảng cách 10 cây số giữa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Phụ sản Trung ương trở nên quá xa vời.

Điều ước thứ 7: Xúc động khoảnh khắc người mẹ ung thư được ôm con vào lòng - Ảnh 4.

Đến ngày 11/6, tại bệnh viện K, sau đợt hóa trị đầu tiên chị Liên không còn thở máy và diễn biến sức khỏe tốt hơn. Mong ước của chị Liên trong quá trình điều trị bệnh là sớm được gặp con.

Để cuộc gặp gỡ giữa chị Liên và bé Bình An được diễn ra, tại Bệnh viện K, đã diễn ra 6 cuộc hội chẩn và cuối cùng các bác sĩ cũng đồng ý cho chị Liên được gặp con. Với hy vọng cuộc gặp gỡ này không chỉ là để thực hiện lời hứa, ước nguyện của chị Liên mà còn tiếp thêm động lực cho chị đến với những cuộc điều trị tiếp theo.

Và sau gần 20 ngày với rất nhiều cuộc họp bàn, tác nghiệp liên tục ở cả 2 bệnh viện, nhóm sản xuất chương trình Điều ước thứ 7 đã cùng Ban giám đốc, các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương biến ước mong của chị Liên và gia đình trở thành hiện thực. Rất nhiều nước mắt, nụ cười trong cuộc gặp đầu tiên ấy.

Điều ước thứ 7: Xúc động khoảnh khắc người mẹ ung thư được ôm con vào lòng - Ảnh 5.
Điều ước thứ 7: Xúc động khoảnh khắc người mẹ ung thư được ôm con vào lòng - Ảnh 6.

Đặc biệt trong cuộc gặp gỡ này, có một vị khách vô cùng đặc biệt đó là Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến đến động viên và trao tặng cuốn sổ tiết kiệm cho chị và Bình An trị giá 150 triệu đồng. Cuộc gặp gỡ xúc động này cũng được truyền hình trực tiếp đến các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện K để cùng chia sẻ niềm vui, khoảnh khắc thiêng liêng của hai mẹ con.

Cũng tại buổi gặp gỡ, chương trình Điều ước thứ 7 cũng đã chuẩn bị cho chị món quà mà chị mong muốn dành cho con trai trong ngày gặp đầu tiên. Một chiếc lắc bạc được khắc tên Bình An được đeo vào chân con như mong muốn cuộc đời này con luôn được an yên, hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước