Đồ Rê Mí 2015: BGK phá lệ, Bảo Ngọc - Hải Ngân cùng đăng quang

Trần Thùy-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên trong chương trình Đồ Rê Mí, ban giám khảo đã quyết định trao giải Nhất cho cả hai thí sinh nhí Bảo Ngọc và Hải Ngân.

Đều sở hữu giọng hát nội lực và sự tự tin làm chủ sân khấu trong đêm chung kết Đồ Rê Mí 2015 tối 3/9, hai bé Bảo Ngọc và Hải Ngân đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và cùng giành ngôi vị quán quân. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình Đồ Rê Mí trao giải Nhất cho 2 thí sinh.

Tranh tài với hai ca khúc đơn ca, Hải Ngân và Bảo Ngọc đã mang đến một đêm chung kết ấn tượng và cảm xúc. Mở màn cho đêm thi, bé Hải Ngân trình diễn ca khúc Những lá thuyền ước mơ với tiết tấu nhanh và sôi động. Đánh giá về tiết mục, giám khảo Phương Uyên cho rằng ca khúc hơi quá sức với Hải Ngân vì những nốt cao bé chưa thể xử lý nhưng nhìn chung Hải Ngân vẫn thể hiện rất tốt với sự kết hợp nhuần nhuyễn vũ đạo cùng nhóm múa.

Bé Hải Ngân trong ca khúc Những lá thuyền ước mơ

Trái ngược với không khí vui tươi của tiết mục đầu tiên, khi thể hiện ca khúc Lời ru cho con, Hải Ngân bỗng nhiên bật khóc nức nở trên sân khấu. Cả trường quay như "nín thở", 3 vị giám khảo cũng nghẹn ngào theo ca từ của bài hát. Được giám khảo Xuân Bắc động viên, Hải Ngân đã lấy lại bình tĩnh và tiếp tục hoàn thành tốt tiết mục của mình.

Nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng bé Hải Ngân đã trình diễn rất thành công "vì đối với những bài hát về gia đình, người hát phải là người có cảm xúc tốt". Tuy nhiên, nhạc sĩ cũng khuyên Hải Ngân nên biết kiềm chế cảm xúc, như vậy mới truyền tải được ý nghĩa của ca khúc đến khán giả.

Trong khi đó, bé Bảo Ngọc đem đến đêm chung kết tiết mục không kém phần sôi động - ca khúc Con dế mèn con. Dù sức khỏe không tốt nhưng Bảo Ngọc vẫn cháy hết mình trên sân khấu để mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng. "Hôm nay con tiến bộ hơn rất nhiều, hát rất rõ lời và biểu cảm" - Giám khảo Phương Uyên nhận xét.

Còn với ca khúc thứ hai, bé Bảo Ngọc lựa chọn một sáng tác của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, ca khúc Sống như những đóa hoa. Tuy không hiểu hết được ý nghĩa của ca khúc nhưng Bảo Ngọc vẫn trình diễn rất thành công với chất giọng trong trẻo và cao vút. Cuộc đua ngang tài ngang sức của hai bé Bảo Ngọc và Hải Ngân đã làm khó ban giám khảo khi không thể lựa chọn chủ nhân của ngôi vị quán quân Đồ Rê Mí 2015. Kết quả là họ đã phá lệ và quyết định trao giải Nhất cho cả Bảo Ngọc và Hải Ngân.

Ngoài các tiết mục chính của Hải Ngân và Bảo Ngọc, đêm chung kết Đồ Rê Mí 2015 còn có sự trở lại của top 12 cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Nguyễn Hải Phong, Mai Trang, Hoàng Yến, Hương Lan... Đặc biệt, Bảo Ngọc và Hải Ngân cùng nhóm O Plus và top 12 thí sinh Đồ Rê Mí 2015 đã có một phần trình diễn ấn tượng trong ca khúc You raise me up.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng 3 thí sinh Đồ Rê Mí 2015 với ca khúc Ba kể con nghe

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng 3 thí sinh Đồ Rê Mí 2015 với ca khúc "Ba kể con nghe"

Top 12 Đồ Rê Mí 2015 và nhóm nhạc Oplus trong ca khúc You raise me up

Top 12 Đồ Rê Mí 2015 và nhóm nhạc O Plus trong ca khúc "You raise me up"

Ca sĩ Hoàng Yến, Mai Trang và Hương Lan cùng các thí sinh Đồ Rê Mí 2015

Ca sĩ Hoàng Yến, Mai Trang và Hương Lan cùng các thí sinh Đồ Rê Mí 2015

Giải phụ chương trình Đồ Rê Mí 2015:

- Giải phong cách: Diệp Nhi - Mai Anh

- Giải thí sinh triển vọng: Thùy Dương - Ngọc Giàu

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước