Du học hè nước ngoài cùng chương trình Chinh phục

T.H-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 07:00 GMT+7

Lưu Trương Vĩnh Trân - Quán quân Chinh phục mùa đầu tiên

Sau thành công của mùa giải đầu tiên, các thí sinh nhí một lần nữa sẽ có cơ hội du học hè tại nước ngoài với cuộc thi về môi trường do chương trình Chinh phục tổ chức.

Là một giải quan trọng đồng hành với chương trình Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid, Giải Môi trường - nơi tôn vinh những học sinh THCS quan tâm và mong muốn cải thiện tình hình môi trường, đã chính thức khởi động mùa thứ hai vào tháng 9 này. Song song với mùa giải 2 của chương trình Chinh phục, Giải Môi trường mùa giải 2 cũng dành cho tất cả các học sinh THCS lứa tuổi 11-12 trên toàn quốc.

Trong mùa này, đề tài dành cho các thí sinh nhí là: “Em hãy quan sát, trải nghiệm và kể lại một hành động cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng tài nguyên bền vững mà em đã, đang làm hoặc đang xảy ra quanh em”.

Theo đó, các thí sinh có thể đề cập tới nhiều hoạt động bảo vệ môi trường chính gia đình mình, trong trường học, ở doanh nghiệp, ngoài đường phố, có thể kể đến như tiết kiệm điện, sử dụng điện tái tạo, làm phân xanh, xử lý nước thải, giáo dục môi trường… Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở những bài viết, hình thức thể hiện bài dự thi năm nay cũng được BTC mở rộng với cả các video Vlog, audio clip, vẽ tranh…

Quán quân sẽ có cơ hội khám phá những vùng đất mới với suất học bổng du học hè tại nước ngoài và một năm sử dụng sữa TH True Milk cùng bằng khen của BTC cuộc thi. Đồng thời, thí sinh này cũng có cơ hội tuyển thẳng vào vòng ghi hình cuộc thi Chinh phục mùa giải tiếp theo.

Thời gian nộp bài dự thi bắt đầu từ ngày 1/9/2014 đến 31/1/2014. Bài dự thi ghi rõ địa chỉ người nhận, tên trường, lớp, địa chỉ nhà, và gửi về email: cuocthimoitruong.chinhphuc@gmail.com.

Mới quý vị theo dõi những thông tin về Giải Môi trường qua video dưới đây

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước