Dựng mô hình lòng hang Sơn Đoòng tại không gian triển lãm ảnh LHTHTQ 35

CN-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 06:00 GMT+7

Một phần trong lòng hang Sơn Đoòng (Ảnh: Ryan Deboodt)

VTV.vn- Tại không gian triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" của LHTHTQ 35, mô hình lòng hang Sơn Đoòng sẽ được tạo dựng để tạo điểm nhấn với các đại biểu và khách tham quan.

Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" là một trong những hoạt động bên lề thu hút đại biểu tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ). Trong số các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm có 10 tác phẩm được ban tổ chức lựa chọn để trao giải. Đây là một hoạt động ý nghĩa để các Đài Truyền hình, Đài Phát thanh - Truyền hình cả nước chia sẻ với đồng nghiệp và công chúng những khoảnh khắc, góc nhìn của những người làm truyền hình thông qua tác phẩm ảnh thời sự, nghệ thuật.

Năm nay, LHTHTQ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình, nơi có danh thắng hang Sơn Đoòng - hang động kỳ vĩ và hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Chính vì vậy, để tạo điểm nhấn cho triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình", Ban Khoa giáo - Đài THVN sẽ tổ chức dựng mô hình lòng hang Sơn Đoòng tại không gian của triển lãm, giúp các đại biểu và khách tham quan như được đến với hang động kỳ vĩ này.

Theo đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm - Phó Trưởng ban Khoa giáo, Đài THVN, các kích thước của mô hình lòng hang Sơn Đoòng như chiều rộng, chiều cao, độ nghiêng ... được tạo dựng tại không gian triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" sẽ dựa vào tỷ lệ thực tế. Những số liệu này đã được đo bằng thiết bị chuyên dụng khi Ban Khoa giáo thực hiện bộ phim tài liệu Bản hòa tấu Sơn Đoòng hồi đầu năm 2015 - bộ phim đã lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt trên kênh VTV1 hôm 14/2/2015.

Việc tạo dựng mô hình lòng hang Sơn Đoòng tại không gian triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" của LHTHTQ lần thứ 35 cũng nhằm mục đích gắn liền hoạt động này của Liên hoan với VTV Đặc biệt - chương trình gồm nhiều sản phẩm được đầu tư công phu của Đài THVN trong năm 2015 đã được rất nhiều khán giả chú ý. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng tới đông đảo đại biểu về dự LHTHTQ lần thứ 35 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Với điểm đặc biệt này, hy vọng, triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" sẽ là hoạt động thu hút sự chú ý trong những ngày diễn ra LHTHTQ lần thứ 35 vào tháng 12 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước