Đường lên đỉnh Olympia 2021: Kịch tính tới phút chót, chiến thắng thuộc về nam sinh Hà Nội

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 17:44 GMT+7

VTV.vn - Những phút cuối cùng của cuộc thi Tháng I Đường lên đỉnh Olympia 2021, khán giả tại trường quay gần như vỡ òa vì cuối cùng cũng tìm ra được chủ nhân của vòng nguyệt quế.

Cuộc thi Tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 2021 khán giả đã chứng kiến một trận đấu hấp dẫn, kịch tính và đầy cảm xúc của 4 chàng trai ngang tài ngang sức: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) nhất Tuần I, Nguyễn Minh Đức (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình) nhất Tuần II, Nguyễn Anh Khôi (THPT Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) nhất Tuần III và Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Hà Nội).

Cho đến những phút cuối cùng chương trình mới tìm ra chủ nhân của tấm vé vào cuộc thi Quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 2021.

Mở màn cuộc đua với phần thi Khởi động, Quang Huy tạm thời dẫn đầu với 80 điểm. Theo sau đó là Hoàng Khánh 70 điểm, Anh Khôi 60 điểm và Đức Minh 20 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia 2021: Kịch tính tới phút chót, chiến thắng thuộc về nam sinh Hà Nội - Ảnh 1.

Quang Huy giành chiến thắng sau khi trải qua cuộc đấu trí đầy kịch tính.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, với việc tìm ra từ khóa "Liên hợp quốc" sau 4 hàng ngang gợi ý, Hoàng Khánh bắt kịp Quang Huy để giành ngôi vị đồng dẫn đầu với 100 điểm. Cả hai cũng từng có cuộc "chạm trán" căng thẳng ở cuộc thi Tuần I khi cùng dành số điểm 320 và phải trải qua phần thi phụ để phân thắng bại.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Quang Huy tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 210 điểm. Anh Khôi bất ngờ vươn lên vị trí thứ 2 với 170 điểm, Hoàng Khánh 160 điểm và Minh Đức 90 điểm.

Về đích đầu tiên là Quang Huy, nam sinh Hà Nội lựa chọn gói câu hỏi 10-20-30. Ở câu hỏi 10 điểm đầu tiên, việc đưa ra đáp án không chính xác đã khiến Quang Huy để mất 10 điểm vào tay Hoàng Khánh. Tuy nhiên, với lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 30 điểm, Quang Huy lại tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 260 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia 2021: Kịch tính tới phút chót, chiến thắng thuộc về nam sinh Hà Nội - Ảnh 2.

Nhiều giọt nước mắt đã rơi...

Đường lên đỉnh Olympia 2021: Kịch tính tới phút chót, chiến thắng thuộc về nam sinh Hà Nội - Ảnh 3.

Có cả giọt nước mắt chiến thắng và cả giọt nước mắt nuối tiếc của các cổ động viên giành cho các thí sinh.

Giành thêm cho mình 20 điểm từ câu hỏi của Anh Khôi, Hoàng Khánh nâng tổng số điểm lên 190 và bước vào phần thi Về đích với gói câu hỏi 20-30-30. Ở câu hỏi đầu tiên, Hoàng Khánh nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác và mang về 20 điểm. Tuy không giành được điểm ở câu hỏi thứ hai, nhưng quyết định lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 30 điểm cuối cùng đã giúp Hoàng Khánh vươn lên vị trí đứng đầu với 270 điểm.

Ở những phút cuối cùng, sự kịch tính lại càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết khi Quang Huy bất ngờ nhấn chuông trả lời câu hỏi của Đức Minh và mang về cho mình thêm 30 điểm. Tiếp sau đó, ở câu hỏi 20 điểm cuối cùng của Đức Minh, Hoàng Khánh và Quang Huy cùng nhấn chuông trả lời. Tuy nhanh tay hơn, nhưng Quang Huy lại đưa ra câu trả lời sai và bị trừ 10 điểm.

Sau cuộc đấu trí căng thẳng đến nghẹt thở, chủ nhân vòng nguyệt quế đã được trao cho Quang Huy với kết quả chung cuộc là Quang Huy 280 điểm, Hoàng Khánh 270 điểm, Anh Khôi 225 điểm và Đức Minh 60 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây: 

Đường lên đỉnh Olympia 2021 - cuộc thi Tháng I. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước