Đối thủ "đáng gờm" của cuộc thi Tháng I Đường lên đỉnh Olympia 2021 đã xuất hiện

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 11/10/2020 15:33 GMT+7

VTV.vn - Với 310 điểm tại cuộc thi Tuần, Nguyễn Anh Khôi (Đắk Nông) trở thành đối thủ "đáng gờm" của các thí sinh trong cuộc thi Tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 2021.

Đánh bại 3 đối thủ tuần này là Trần Thảo Linh (THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Nguyễn Anh Sáng (THPT Lê Lợi, Nghệ An) và Nguyễn Phú Thiên Hương (THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai), Nguyễn Anh Khôi (THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) đã giành chiến thắng thuyết phục và giành tấm vé bước vào cuộc thi Tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 2021.

Khẳng định vị trí ngay từ phần thi Khởi động, Anh Khôi đã có phần thi xuất sắc với số điểm tuyệt đối là 120 điểm. Đây là số điểm cao nhất mà thí sinh đạt được ở phần thi Khởi động của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 cho đến thời điểm hiện tại. Trước đó có Nguyễn Hoàng Khánh đã giành được 110 điểm ở cuộc thi Tuần I.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ sau khi hàng ngang gợi ý đầu tiên được mở các thí sinh đồng loạt nhấn chuông trả lời từ khóa. Nhưng Anh Khôi vẫn là người nhanh nhất. Với đáp án "Thăng Long", Anh Khôi tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình với 210 điểm. Theo sau đó là Thảo Linh 80 điểm, Thiên Hương 50 điểm và Anh Sáng 40 điểm.

Không để các thí sinh khác có cơ hội vượt lên, Anh Khôi lại bỏ xa các đối thủ khi giành được số điểm khá cao 290 điểm sau khi kết thúc phần thi Tăng tốc. Cách người về nhì là Thảo Linh 210 điểm.

Nắm chắc phần thắng trong tay, nhưng Anh Khôi vẫn thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình khi lựa chọn gói câu hỏi 30-10-10 và dùng ngôi sao hi vọng cho câu hỏi cuối cùng. Kết thúc phần thi Về đích, Anh Khôi giành vòng quế với 310 điểm. Thảo Linh 90 điểm, Thiên Hương 80 điểm và Anh Sáng 5 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia Tuần III Tháng I. 

Cuộc thi Tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 2021 sẽ là cuộc đua hấp dẫn, kịch tính của 4 chàng trai ngang tài ngang sức: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) nhất Tuần I, Nguyễn Minh Đức (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình) nhất Tuần II, Nguyễn Anh Khôi (THPT Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) nhất Tuần III và người có số điểm Nhì cao nhất với 320 điểm là Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Hà Nội).

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 13h10 ngày 18/10 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước