Sau màn rượt đuổi điểm số, nam sinh Ninh Bình thở phào khi giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 04/10/2020 16:03 GMT+7

VTV.vn - Sau màn rượt đuổi về điểm số, vòng nguyệt quế Tuần II Tháng I Đường lên đỉnh Olympia 2021 đã thuộc về Nguyễn Minh Đức (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình).

Cuộc thi Tuần II, Tháng I, Đường lên đỉnh Olympia 2021 giữa 4 nhà leo núi Lê Nguyên Hạo (THPT An Ninh, Long An), Phúc Thanh Sơn (THTP Liên cấp Edison, Hưng Yên), Nguyễn Minh Đức (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình) và Trần Công Phúc (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) đã chính thức khép lại với trận đấu đầy kịch tính và màn rượt đuổi về điểm số "nghẹt thở".

Ngay từ phần thi Khởi động, các thí sinh đã ngang tài ngang sức khi có số điểm chênh lệch không đáng kể. Lần lượt là 50, 60 và 70. Tuy nhiên với những gì thể hiện, Nguyễn Minh Đức được các đối thủ đánh giá khá cao và là ứng cử viên sáng giá cho chiếc vòng nguyệt quế của tuần này.

Sau màn rượt đuổi điểm số, nam sinh Ninh Bình thở phào khi giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

4 nhà leo núi của tuần này, lần lượt là Minh Đức, Thanh Sơn, Công Phúc và Nguyên Hạo.

Quả thật như vậy, bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật dù mở hết các hàng ngang gợi ý các thí sinh vẫn không tìm được từ khóa. Chỉ Nguyễn Minh Đức nhấn chuông và đưa ra đáp án chính xác sau khi ô trung tâm được mở. Với việc tìm ra từ khóa, Minh Đức tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi với 100 điểm. Theo sau đó là Nguyên Hạo với 90 điểm, Công Phúc 80 điểm và Thanh Sơn 60 điểm.

Đến với phần thi Tăng tốc, tuy có sự nhầm lẫn đáng tiếc ở câu hỏi thứ 3 nhưng Minh Đức vẫn có phần thi khá tốt với 200 điểm. Công Phúc cũng nhanh chóng vượt lên với 190 điểm, Nguyên Hạo và Thanh Sơn đều có chung số điểm là 140.

Sau màn rượt đuổi điểm số, nam sinh Ninh Bình thở phào khi giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2.

Minh Đức xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 240 điểm.

Màn rượt đuổi về điểm số càng thể hiện rõ hơn khi bước vào phần thi Về đích. Vì luật chơi ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã có sự thay đổi khi các thí sinh không về đích theo thứ tự từ 1 đến 4 mà thay vào đó thí sinh nào có số điểm cao nhất sẽ thi đấu trước. Chính vì thế, Minh Đức sẽ bước vào phần thi Về đích đầu tiên. Nam sinh Ninh Bình lựa chọn 3 câu 20 điểm và ghi thêm cho mình 20 điểm, nâng tổng số điểm lên 220 và giữ vững ngôi vị đứng đầu.

Với quyết tâm cao độ, Công Phúc lựa chọn gói câu hỏi 10-20-30 và để lại sự tiếc nuối cho khán giả khi không chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng. Kết thúc phần thi Về đích, Công Phúc giành được 210 điểm và số điểm này được nâng lên 220 điểm khi trả lời chính xác câu hỏi 10 điểm trong phần thi của Nguyên Hạo.

Về phần Thanh Sơn, cậu cũng có pha lội ngược dòng ngoạn mục khi giành được 210 điểm với ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 30 điểm. Tuy nhiên, với việc để mất 20 điểm cho Minh Đức, cơ hội giành vòng nguyệt quế cũng chính thức khép lại.

Kết quả chung cuộc, Minh Đức giành vòng nguyệt quế với 240 điểm. Công phúc 220 điểm, Thanh Sơn 210 điểm và Nguyên Hạo 160 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia Tuần II Tháng I. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước