Gala Việc tử tế - Tôn vinh tấm gương, hành động thiện tâm

PV-Thứ hai, ngày 23/02/2015 00:42 GMT+7

Gala Việc tử tế phát sóng 20h10 ngày 22/2/2015 trên kênh VTV1

Gala Việc tử tế - một trong những chương trình đặc biệt của VTV dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi nhằm tôn vinh những tấm gương làm việc tử tế, tôn vinh lối sống đẹp năm 2014.

Tối 22/2 (mùng 4 Tết), chương trình Gala Việc tử tế đã lên sóng trực tiếp trên kênh VTV1. Từ thành công của chuyên mục Việc tử tế trong bản tin Chuyển động 24h, đội ngũ sản xuất chương trình của VTV24 đã quyết định thực hiện Gala Việc tử tế với chủ đề “Gieo hạt từ tâm”.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều khách mời như: Thượng tọa – TS Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, bà Tôn Nữ Thị Ninh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Thạc sĩ Lê Quang Bình – Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) cùng một số nhân vật được đề cập trong chuyên mục Việc tử tế của Chuyển động 24h trong năm 2014.

Lấy ý tưởng từ triết lý của Phật giáo: “Con người bản chất là hướng thiện và ai cũng có sẵn hạt từ tâm trong mình”, Gala Việc tử tế luận bàn về lòng tốt, sự tử tế trong mỗi người ở nhiều góc nhìn khác nhau. Nội dung chương trình được chia làm 3 phần - “Nếu gieo điều ác”, “Gieo hạt từ tâm” và “Để gió cuốn đi”.

Một chuỗi những câu chuyện chân thực về tính thiện tâm và cách mà tính thiện tâm thể hiện trong mỗi hoàn cảnh, số phận đã được kể lại trong chương trình. Đó là chuyện chuyện về nỗi day dứt của những người tử tù, về một tướng cướp hoàn lương, về các bác sĩ tình nguyện cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ung thư, về ngôi làng hiến giác mạc… Qua đó, khán giả có cơ hội hiểu rõ hơn về câu chuyện của những con người ấy, hiểu rõ hơn về giá trị của lòng tốt và sự tử tế trong xã hội ngày nay.

Bên cạnh những phần trò chuyện tại trường quay, Gala Việc tử tế còn được kết nối bởi các tiết mục nghệ thuật như ca hát, múa đương đại để thu hút khán giả.

Nếu bỏ lỡ Gala Việc tử tế, quý vị có thể theo dõi lại toàn bộ chương trình qua video dưới đây:

 

Video Gala Việc tử tế mang chủ đề "Gieo hạt từ tâm" phát sóng 20h10 ngày 22/2 (mùng 4 Tết) trên kênh VTV1

 

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước