Giai điệu tự hào: Bất ngờ với "Cô gái Sầm Nưa" phiên bản tiếng Lào

T.Linh-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 7, nhạc sĩ Trần Tiến đã có phần trình diễn bất ngờ khi thể hiện ca khúc "Cô gái Sầm Nưa" bằng tiếng Lào.

Cô gái Sầm Nưa là một trong những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến. Ca khúc từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công nhưng trong Giai điệu tự hào tháng 7 - Chiều biên giới, Cô gái Sầm Nưa trở nên mới lạ và trẻ trung hơn qua bản phối world music của nhạc sĩ Thanh Phương. Tiết mục được mở màn vô cùng ấn tượng với phần đệm đàn solo của chính Thanh Phương.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Tùng Dương đã phối hợp ăn ý để thể hiện ca khúc. Đặc biệt, nhạc sĩ Trần Tiến còn hát bằng tiếng Lào. Đây cũng là lần hiếm hoi khán giả được lắng nghe Cô gái Sầm Nưa phiên bản tiếng Lào trên truyền hình. MC Phan Anh còn cho rằng, ca khúc thậm chí có thể phối được cả EDM.

Ngoài ra, nhạc sĩ Trần Tiến đã có dịp trò chuyện với Soukbanchai Bounbalith - một sinh viên Lào xinh đẹp, hiện đang theo học ở Học viện Ngoại giao Việt Nam. Ông tiếp tục ngẫu hứng thể hiện ca khúc bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào cùng cô gái này. Soukbanchai cũng làm nhạc sĩ nhớ đến những kỷ niệm gắn liền với ca khúc. Ông chia sẻ đã sáng tác ca khúc với cảm hứng từ công chúa Lào - con gái của gia đình Hoàng thân Souphanouvong - mà ông gặp trong thời gian ở Lào năm 19 tuổi.

Giai điệu tự hào xuất hiện nhân vật đặc biệt làm NS Trần Tiến bối rối Giai điệu tự hào xuất hiện nhân vật đặc biệt làm NS Trần Tiến bối rối

VTV.vn - Trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 7, khán giả sẽ được gặp gỡ một nhân vật đặc biệt khiến nhạc sĩ Trần Tiến thấy bối rối và nhớ lại nhiều câu chuyện xưa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước