Giai điệu tự hào: Nhạc sĩ Trần Tiến trổ tài hát tiếng Lào (20h10, VTV1)

T.Linh-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào với chủ đề "Chiều biên giới" sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (30/7) trên kênh VTV1.

Giai điệu tự hào tháng 7 là nơi quy tụ những ca khúc nổi tiếng, gắn liền với hình ảnh người lính. Trong đó, tên ca khúc Chiều biên giới được lựa chọn làm chủ đề cho chương trình tháng này. Đây là ca khúc do nhạc sĩ Trần Chung phổ nhạc, lời thơ của tác giả Lò Ngân Sủn.

Chiều biên giới được coi là một trong những tác phẩm âm nhạc hay nhất về chủ đề biên cương. Trong chương trình, ca khúc được thể hiện qua giọng ca của NSƯT Hà Vy và Thục Hiền. Phần trình diễn này dã khiến MC Phan Anh - thành viên trẻ nhất Hội đồng bình luận - xúc động. Đồng thời, khán giả sẽ được theo dõi MV của ca khúc được ê-kíp thực hiện tại Hà Giang.

Bên cạnh đó, màn trình diễn ca khúc Cô gái Sầm Nưa, một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến cũng xuất hiện trong chương trình. Ca khúc từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công nhưng trên sân khấu Giai điệu tự hào, tác giả cùng ca sĩ Tùng Dương sẽ đại diện hai thế hệ để mang đến phiên bản mới lạ hơn. Đặc biệt, khán giả có cơ hội được lắng nghe nhạc sĩ Trần Tiến trổ tài hát tiếng Lào.

Chương trình còn có sự tham gia của nhạc sĩ Thế Hiển. Ông sẽ trình diễn một sáng tác của chính mình - ca khúc Hát về anh. Nhạc sĩ Thế Hiển cũng đảm nhiệm cả vai trò thành viên Hội đồng bình luận. Ngoài ra, một điểm mới trong Giai điệu tự hào tháng này là MC Diễm Quỳnh sẽ dẫn dắt chương trình cùng MC Anh Tuấn.

Giai điệu tự hào tháng 7 với chủ đề "Chiều biên giới" sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (30/7) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giai điệu tự hào xuất hiện nhân vật đặc biệt làm NS Trần Tiến bối rối Giai điệu tự hào xuất hiện nhân vật đặc biệt làm NS Trần Tiến bối rối

VTV.vn - Trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 7, khán giả sẽ được gặp gỡ một nhân vật đặc biệt khiến nhạc sĩ Trần Tiến thấy bối rối và nhớ lại nhiều câu chuyện xưa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước