Giai điệu tự hào: Kimmese và PKL đọc rap "làm nóng" Hội đồng bình luận

T.Linh-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 08:53 GMT+7

VTV.vn - Trong Giai điệu tự hào tháng 8, sau khi theo dõi màn trình diễn của rapper Kimmese và tam ca PKL, Hội đồng bình luận đã có những ý kiến trái chiều.

Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Đi qua vùng cỏ non" đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người nghe bởi những màn trình diễn tái hiện vẻ đẹp, nỗi trăn trở của một thế hệ thanh niên xung phong. Bên cạnh đó, chương trình còn thể hiện sức trẻ của thế hệ thanh niên ngày nay.

Trong chương trình, rapper Kimmese và tam ca PKL đã mang đến phần trình diễn sôi động và phá cách với ca khúc Ơi cuộc sống mến thương. Đây là một tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện nhưng đã được "thổi hồn" bằng sức trẻ hiện đại. Bản phối mới là sự pha trộn giữa Reage, Tropical, Electro, thậm chí có cả phần đọc rap của Kimmese và Jgkid (Quách Văn Thơm).

Giai điệu tự hào: Kimmese và PKL đọc rap làm nóng Hội đồng bình luận - Ảnh 1.

Kimmese và Jgkid thể hiện phần đọc rap trong tiết mục (Ảnh: Thanh Thủy)

NSƯT Nguyễn Hoàng Điệp đã nhận xét: "Ca khúc được thể hiện trong bối cảnh ngày nay với sự xuất hiện của đoạn rap vẫn rất phù hợp. Âm nhạc thực chất đôi khi không đòi hỏi những điều quá khắt khe". Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Danh Quý còn cho rằng, ca khúc này có thể trở thành bản hit mới của Kimmese và PKL.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Thế Hiển lại không đồng tình với những nhận định này. Ông bày tỏ quan điểm: "Với các bạn trẻ, việc đọc rap trong những ca khúc đã có từ trước là điều các bạn có thể làm được. Nhưng tôi không đồng thuận với chuyện đặt thêm lời vào ca khúc, như thế có thể gây ra hệ lụy sau này, trong đó có câu hỏi về tác quyền. Âm nhạc luôn đòi hỏi sự sáng tạo, nhưng cần sáng tạo gắn liền với nội dung, tác quyền".

MC Anh Tuấn khẳng định, ca khúc khi được phối lại không có chuyện đặt thêm lời mà đã được thể hiện lời theo cách hát mới. Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha cũng một phần đồng tình với quan điểm của nhạc sĩ Thế Hiển, nhưng ông vẫn chia sẻ: "Nếu chúng ta quá áp đặt thì chúng ta sẽ mất đi cảm hứng sau khi vừa thưởng thức một màn trình diễn. Đây là cách tiếp nhận tác phẩm theo kiểu của các bạn trẻ, chứ không phải vấn đề tranh giành bản quyền".

Mặc dù gây ra tranh cãi nhỏ giữa Hội đồng bình luận nhưng màn trình diễn vẫn được đánh giá là gây ấn tượng trong chương trình. Tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã được thể hiện đúng với tinh thần của các nghệ sĩ trẻ, luôn tìm tòi cái mới để bộc lộ tiếng nói riêng của mình.

VTV.vn - Dưới đây là những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Đi qua vùng cỏ non" vừa lên sóng tối 27/8 trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước